Thứ Hai, 14 tháng 1, 2013

Kinh Thiên Kỳ Án - Chương 6.1


Chương 6 - Hung thủ (1)

Đinh Nhất Tiếu nói: "Tôi còn chưa nhìn ra, tên trinh thám như thằng lưu manh đó, đến tột cùng có gì hợi hại. Tại sao chúng ta phải sợ cậu ta?"

Trên màn hình máy tính, máy quay đến một cao ốc văn phòng cực cao, tường ngoài làm bằng thủy tinh, cho nên nói nó cao, là bởi vì ngoài tường chỉ có trời xanh mây trắng, không còn thấy kiến trúc cao tầng nào khác. Thanh âm nói chuyện, là phát ra từ phía sau ghế máy tính, lưng ghế quay về hướng máy quay, cho nên căn bản không nhìn thấy được người nói chuyện là ai, mà thanh âm kia, mang theo giọng kim loại, rõ ràng đã được dùng máy biến âm.

Máy tính trầm mặc trong chốc lát, phát ra một tiếng thở dài: "Ôi. . . . . .Ban đầu khi tôi thấy cậu ta, cũng cảm thấy vô cùng thất vọng, cùng trong tưởng tượng của tôi khác biệt rất lớn, càng kém trong truyền thuyết xa vạn dặm. Nhưng rất rõ ràng, khi cậu ta chân chính bắt đầu cảm thấy hứng thú với vụ án này, chúng ta sẽ nhìn thấy một con người rất thú vị khác."

Đinh Nhất Tiếu nói: "Có phải đã đánh giá quá cao cậu ta rồi không? Tôi cho rằng, dựa theo kế hoạch vốn có của chúng ta hành động là tốt rồi, không cần phải lãng phí nhân lực và tiền của."

Người bên kia máy tính nói: "Hừ hừ, anh quá xem thường cậu ta rồi, nếu chờ anh biết sự lợi hại của cậu ta, cậu ta đã cho anh sa vào vạn kiếp bất phục. Nói cho anh biết một việc, Hàn Phong đã từ chỗ Lâm Chính biết được mối quan hệ của Lô Phương và Lâm Chính. Hơn nữa, ngay cả nhân vật Khúc Minh Sinh sắm vai, cũng khiến cậu ta hiểu rõ ràng rồi."

(Tiêu: Vạn kiếp bất phục nghĩa là muôn đời muôn kiếp không thể trở lại được, ko còn đường quay đầu nữa)

Đinh Nhất Tiếu thất kinh, "Chuyện này sao có thể! Quan hệ giữa Lô Phương và Lâm Chính, ngay cả người nhà bạn bè Lâm Chính cũng không biết, cậu ta sao có thể biết được?"

"Hiện tại anh biết bản lãnh của cậu ta rồi chứ, hơn nữa, từ đầu mối mà cậu ta nắm giữ đến xem, từ trước khi cậu ta gặp anh, cậu ta đã bắt đầu hoài nghi anh rồi."

Đinh Nhất Tiếu bắt đầu lau mồ hôi, "Cậu ta còn biết gì nữa?"

Đầu máy tính bên kia truyền đến tiếng cười đắc ý: "Cậu ta rất nhanh sẽ biết mối quan hệ giữa anh và công ty Lương Hưng Thịnh, còn có mấy xí nghiệp đứng tên anh kia, chúng ta phải sớm chuẩn bị sẵn sàng. Tối qua, tôi đã khởi động kế hoạch B, hôm nay cậu ta nhất định là mang theo thương tích đến tìm anh đúng không?"

"Không có, tôi xem chừng, mặc dù cậu ta vẫn bộ dạng uể oải, nhưng tuyệt không hề bị thương."

"Chà!" Thanh âm đầu kia máy tính đã biến chuyển, "Không có khả năng, uy lực của thuốc nổ như vậy, tại dạng phòng nhỏ kia, không có khả năng không thương tổn được cậu ta."

Đinh Nhất Tiếu nói: "Tôi tin tưởng lực phán đoán của mình."

"Nếu như vậy, nhất định phải mau chóng dùng xưởng của Lương Hưng Thịnh, một dây chuyền sản xuất của chúng ta không đủ dùng."

"Xưởng của Lương Hưng Thịnh sắp tới sẽ đấu giá, nhưng hiện tại đã trong khống chế của chúng ta. Song tôi nghĩ, chúng ta không cần thiết phải làm một trận lớn như vậy chứ."

"Đây chỉ là tung hỏa mù, tôi chính là muốn khiến cho cảnh sát mệt nhoài. Vô luận bọn họ làm thế nào cũng không nghĩ ra được mục đích cuối cùng của chúng ta. Hàn Phong! Cậu ta cũng không phải vạn năng, tôi nghĩ, chỉ mỗi việc chúng ta làm thế nào thiêu hủy xe của Lâm Chính, cũng đủ để cậu ta nghĩ đến mấy ngày rồi." Máy tính ha hả cười, lập tức lại nói: "Anh cũng không cần quá khẩn trương, trò chơi, chỉ vừa mới bắt đầu thôi. Được rồi, để tôi cùng người câm nói đôi câu."

"Vâng!" Đinh Nhất Tiếu ngoan ngoãn ra khỏi phòng, sau khi trong phòng chỉ còn lại mỗi người câm, người câm mới "A a" kêu hai tiếng, người trong máy tính nọ xoay mình lại. Nói chuyện cùng người câm, là dùng ngôn ngữ ký hiệu, nhưng người nọ là ai đây? Chỉ có người câm mới biết.

Long Giai và Hàn Phong vừa đi vừa trò chuyện. Long Giai hỏi: "Anh ngay từ đầu đã hoài nghi Đinh Nhất Tiếu, biết gã sẽ không nói thật, mới bảo trì trầm mặc sao?"

"Không, ngay từ đầu chẳng phải tôi đã hỏi hai vấn đề sao?"

Long Giai tức giận nói: "Loại vấn đề của anh, cũng có thể gọi là vấn đề sao?"

"Chính là hai vấn đề này đã chứng thật suy nghĩ của tôi. Lúc vào phòng, cô có ngửi được mùi gì không?"

Long Giai thoáng hồi tưởng, "Không có nha."

"Là mùi khói, trước tiên tôi hỏi Đinh Nhất Tiếu phải chăng có người đã tới trước, gã đã phủ nhận, tôi lại hỏi gã có hút thuốc không, gã lại phủ nhận. Rất rõ ràng, ngay trước một khắc chúng ta bước vào, còn có người thứ ba đợi trong phòng."

"Còn một người? Chúng ta vào lâu như vậy, hắn có thể không lộ dấu vết?"

"Nhìn thấy kiểu lắp điều hòa ở đó không? Mặt sau có một cái rèm, phía sau rèm là một cánh cửa. Kiến trúc cỡ lớn như vậy, đều có thông đạo an toàn, mặt sau rèm nọ chính là thông đạo." Hàn Phong sờ sờ mũi, lại nói, "Mùi thuốc nọ, cùng mùi thuốc phát ra từ người Hồ Kim Thành rất tương tự, nhưng tôi đã quên là hiệu gì rồi."

"Không phải có rèm sao? Làm sao anh thấy được?"

"Lúc vừa mới đến, ở góc ngoặt tôi đã thấy, chờ một lát tôi chỉ cho cô xem."

"Nếu hoài nghi gã, tại sao không trực tiếp thẩm vấn, nếu gã chạy thì làm sao đây? Còn nữa, lúc chúng ta đi xảy ra chuyện gì? Anh có muốn nói gì cho tôi biết không?"

Hàn Phong lại đem đầu xoay sang một bên, nhìn một chiếc Mercedes Benz dài: "Woa, Mercedes Benz thương vụ dài ghê."

"Là của Đinh Nhất Tiếu, vốn chỉ có ba chiếc, hai chiếc khác đều là của xí nghiệp lớn ở thành phố này."

Hàn Phong nói: "Gã làm luật sư đến tột cùng có thể thu phí dụng cỡ nào, có thể ngồi xe xa xỉ như vậy?"

Long Giai nói: "Quên nói cho anh biết, Đinh Nhất Tiếu này, rất có bản lãnh, gã không những chuyên trách luật sư, còn sở hữu hai hầm mỏ, một xưởng luyện thép, tôi ngẫm lại, còn có một công ty kiến trúc nữa. Gã không thích quản lý xí nghiệp, việc này đều để trợ thủ của gã đi làm, mà gã chỉ thích thay người kiện tụng."

"Không phải vừa mới hỏi, tại sao không bắt bớ gã luôn? Đó là vì chúng ta không phải đối thủ của gã. Nếu làm ồn ào trở mặt, tôi bị đánh không sao, nếu đem mặt của cô cũng đánh luôn, thì không tốt lắm đâu."

"Có ý gì? Anh nói tôi đánh không lại gã? Anh xem thường tôi vậy hả?"

"Tôi không có ý đó. Tôi biết, Đinh Nhất Tiếu mặc dù từng luyện tập thể hình, nhưng cùng nhu đạo ngũ đẳng của Long cảnh quan chúng ta so sánh, vẫn còn non lắm, gã không hề đáng sợ, chỉ là tên câm kia, e rằng tương đối khó xơi."

Long Giai cả giận nói: "Anh nói tôi đánh không lại tên lùn kia!"

Hàn Phong bình tĩnh nói: "Cô hãy nghe tôi nói hết. Cô nói cho tôi biết coi, một cốc cafe bằng sứ trên ván gỗ sồi, sẽ thế nào?"

"Cho dù không rơi vỡ, cũng sẽ vang lên."

"Nhưng vừa rồi lúc chúng ta ra cửa, tôi tình cờ chạm rớt cốc cafe kia."

"Tôi đâu nghe thấy gì đâu --" Cô lập tức tỉnh ngộ, đó là có người dùng tốc độ cực nhanh, trước khi cốc cafe rơi xuống đất đã tiếp được, khó trách Hàn Phong bảo mình đừng quay đầu lại, là sợ gây hoài nghi.

Long Giai thư thái nói: "Nguyên lai là vậy à, tay của anh cũng không nên. . . . . ." Nói tới đây, mặt của cô lại ửng đỏ, đồng thời nghĩ: "Mình nhìn không ra chú lùn đó lợi hại như vậy, tại sao anh ta liếc mắt một cái là có thể nhìn ra chứ?"

Lúc này, Hàn Phong còn nói thêm một câu đặc biệt không nên nói, anh mang theo loại tươi cười xấu xa, bảo: "Bất quá, chân của cô, sờ thật sự rất trơn nhẵn nha."

Hàn Phong vừa dứt lời, Long Giai dừng ngay lập tức, đậu xe ở ven đường, nghiêng người đưa tay giựt cánh cửa bên ghế phụ, Hàn Phong còn chưa kịp hồi thần, Long Giai đã ra sức đá một cái, trực tiếp đá Hàn Phong từ ghế phụ ra ngoài xe. Long Giai oán hận mạnh tay đóng sầm cửa xe, nghênh ngang chạy đi. Hàn Phong hơn nửa ngày sau mới đứng lên, nói với tay phải của mình: "Cô ấy rõ ràng mặc thành như vậy, chẳng lẽ không phải là để mời gọi mình sờ sao? Mình sờ lầm rồi sao?"

Hàn Phong nhìn phía trước, xe Long Giai đã không thấy bóng dáng, lúc đang thầm than phải tự đi về, thì Long Giai đã đảo xe trở về, mở cửa sau xe giúp Hàn Phong, lạnh lùng thốt: "Lãnh trưởng phòng tìm anh về đó, lên xe đi."

Trở lại phòng điều tra hình sự, Lãnh Kính Hàn nói cho Hàn Phong kết quả phân tích trái bom tối qua đã tập kích bọn họ.

Căn cứ theo kết quả Hạ Mạt bọn họ thăm dò ở hiện trường, uy lực của bom không tính là lớn, từ vụn nhỏ ở hiện trường nhìn xem, giống Nitroglycerin bình thường, chính là thuốc nổ mọi người thường dùng để phá núi. Thứ kia trang bị điều khiển từ xa, dùng máy khuếch đại tín hiệu, trong phạm vi bán kính 5km có thể khống chế, cho nên cũng sẽ không cách nào tra ra địa điểm gây án của hung thủ. Nói cách khác, muốn tra ra ai là hung thủ nửa đêm tập kích bọn họ, nhất thời nửa khắc không có tiến triển gì.

Hạ Mạt quay đầu nói với Hàn Phong: "Đúng rồi, anh bảo tôi kiểm tra thành phần xăng, cũng đã có kết quả. Rất kỳ quái, bọn họ dùng là dầu diesel nặng, hơn nữa, còn thêm vào chất xúc tác."

"Có tác dụng gì?"

"Giảm dầu đánh lửa xuống."

"Vậy, dầu của bọn họ, bao nhiêu độ mới đánh lửa?"

"Khoảng 150 đến 200."

Lưu Định Cường lấy một tờ giấy qua, "Kết quả phân tích của tôi cũng đã có, đây là phương trình hóa học của 'xỉ than đá' này, xem ra là loại vật liệu tổng hợp kiểu mới, tôi còn chưa biết dùng để làm gì."

Hàn Phong lớn tiếng nói: "Tốt quá! Cùng suy nghĩ của tôi hoàn toàn ăn khớp, tôi rất nhanh sẽ có thể nói cho các anh biết, xe của Lâm Chính tại sao đột ngột phát nổ."

Phan Khả Hân lúc này mang theo máy tính xách tay bước vào, vừa tiến đến chợt nghe thấy Hàn Phong đang kêu to, vội hỏi: "Tôi đã bỏ lỡ gì sao?"

Hàn Phong nói: "Hoàn toàn ngược lại, cô tới rất đúng lúc, tôi đang muốn vạch trần câu đố về cái chết của Lâm Chính. Long Giai, mượn máy tính của cô."

Long Giai mở máy tính, Hàn Phong đánh vào phương trình hóa học Lưu Định Cường cung cấp, lên mạng tìm tòi, chỉ chốc lát sau, xuất hiện tên của một công ty ngoại quốc. Mọi người tôi nhìn anh, anh nhìn tôi, bởi vì công ty này, không dùng chữ quốc ngữ, tóm lại không phải thứ tiếng Trung và tiếng Anh mà mọi người biết. Hàn Phong nhìn Long Giai, "Công ty này, cô phụ trách điều tra."

Long Giai nói: "Có phải chúng ta nên theo dõi Đinh Nhất Tiếu trước hay không?"

Lúc này Lãnh Kính Hàn mới hỏi: "Các cậu đã tra ra gì rồi?"

"Suy nghĩ cá nhân mà thôi." Hàn Phong nói ra hoài nghĩ đối với Đinh Nhất Tiếu.

Lý Hưởng nói: "Cừ thật, với trí tuệ của ông ta, áp dụng phạm tội tinh vi như vậy, trái lại hoàn toàn có khả năng. Chúng ta lập tức tiến hành theo dõi 24/24 với ông ta."

"Nhưng mà, trong tay chúng ta không có chứng cứ xác thực nào." Lãnh Kính Hàn có chút băn khoăn.

Hàn Phong nói: "Đúng vậy, nếu Đinh Nhất Tiếu thật sự là kẻ đứng sau sai sử, ý thức chống lại điều tra của gã nhất định rất cao, hơn nữa, bên cạnh gã còn có một người trợ giúp lợi hại. Bởi thế khả năng theo dõi rất khó thực hiện, nếu là thiết bị theo dõi thì sao?"

Hạ Mạt tỏ vẻ phản đối: "Nếu các anh nhìn thấy phần còn lại của thiết bị điều khiển từ xa tối qua, chỉ với thiết bị theo dõi, chẳng có chút ích lợi nào. Người tạo điều khiển từ xa kia, tuyệt đối là cao thủ."

Lãnh Kính Hàn nói: "Nếu không thể theo dõi giám thị 24h, vậy đành phải âm thầm giám sát trọng điểm."

Hàn Phong nói: "Tôi nghĩ, Đinh Nhất Tiếu sẽ không ngờ đến, chúng ta nhanh như vậy đã hoài nghi tới gã, lúc gã còn chưa phòng bị, bắt đầu theo dõi tương đối dễ dàng hơn một tí."

Lãnh Kính Hàn nói: "Được, Lý Hưởng bố trí người, lập tức bắt tay vào tiến hành." Lý Hưởng nói với Hạ Mạt và Lưu Định Cường: "Hai vị chuyên gia vũ khí, cùng theo tôi đi chọn thiết bị theo dõi nhé?"

Lưu Định Cường nói: "Chuyên gia cơ giới còn chưa trở về đâu, thằng nhóc Trương Nghệ kia, ở bên ngoài ăn uống no say, đâu như chúng ta chạy khắp nơi, còn phải thay ca cho cậu ấy."

Lãnh Kính Hàn nhìn Hàn Phong, "Cậu bảo điều tra Phó Khải và Hồ Kim Thành, bọn họ chưa từng về quê, không biết đã chạy đi đâu rồi."

"Đối phương thu đuôi thu đến thật nhanh, tìm không được hai người kia, liền mất đi một đường đầu mối. Bất quá khiến tôi nghi hoặc chính là bọn họ khống chế được Lương Tiểu Đồng, rồi lại không giết nó, bọn họ đã chuyển nhượng quyền cổ phần, rồi lại không mang theo số tiền bỏ trốn, bọn họ rốt cuộc muốn làm gì?"

"Có thể là việc phân chia xuất hiện sự bất đồng, dẫn đến nội bộ bất hòa không?"

Hàn Phong lắc đầu, "Không có khả năng. Hiện tại chúng ta còn chưa điều tra tin tức của tổng bộ tập đoàn Hằng Phúc, còn có nhà xưởng của Lương Hưng Thịnh. Lãnh trưởng phòng, bên này anh có đầu mối gì mới?"

"Chúng tôi đã điều tra lưu trữ cuộc gọi của điện thoại cố định trong phòng làm việc Lâm Chính, thời gian lần trò chuyện cuối cùng của Lâm Chính có 3 phút, người gọi điện là tên một nữ giới, hẳn là Lô Phương, nội dung cuộc điện thoại, đại khái chính là bảo Lâm Chính từ quốc lộ cũ đi đến tổng bộ, về phần Lâm Chính tại sao phải nghe lời nữ nhân kia thì không biết."

"Lô Phương là một nhân vật mấu chốt, nhưng cô ta đã đi đâu rồi? Từ tình huống trước mắt mà thấy, sau lần đầu tiên gặp tôi, Lô Phương vốn đã rời đi."

"Chúng ta không có chứng cứ xác thực nào, không thể phát lệnh truy nã, bằng không thì dễ xử rồi. Trong nhà Lô Phương không còn thân nhân, loại người lẻ loi một mình này, khó tìm nhất."

"Hiện tại dường như có thể dễ dàng hơn chút rồi nhỉ? Chúng ta đi uống cafe."

Lãnh Kính Hàn nhìn Hàn Phong, trừng mắt, "Cậu còn có tâm tình uống cafe? Cậu biết cấp trên dồn nén vụ án này nặng thế nào không? Tôi nghĩ, thời hạn cuối cùng của hạn định phá án rất nhanh sẽ xuống tới, dư luận khắp nơi đều chú ý đến chuyện này, một ngày chưa phá án, tôi một ngày ăn không vô, ngủ không ngon."

Phan Khả Hân cũng nói: "Đúng vậy, tòa soạn mỗi ngày đều thúc giục tôi nộp bản thảo, nhưng vụ án này chưa phá, tôi cũng không tiện đem bản thảo giao ra. Đúng không, bác Lãnh?"

Lãnh Kính Hàn nói: "Đương nhiên không thể nộp, việc này trước đó đã thương lượng xong rồi."

Hàn Phong một tay buông thỏng nói: "Các anh xem, chúng ta chỉ có thể giám sát trọng điểm Đinh Nhất Tiếu, tựa hồ không còn chuyện gì khác có thể làm nữa. Mà bọn họ đã nắm được 5% quyền cổ phần nọ, trong khoảng thời gian này sẽ không có thêm động tác nào nữa. Tôi xem chừng không còn gì để sốt ruột đâu.

Lãnh Kính Hàn mở to hai mắt nhìn, nói: "Cậu cũng đoán không ra sao? Đầu tiên, cái chết của Lâm Chính, chúng ta vẫn chưa có tiến triển gì, nếu như nói đối phương điều động đội ngũ vài trăm người, tại sao chúng ta một chút đầu mối cũng không có? Thứ hai, quyền cổ phần 5% nọ, tới cùng đã đi đâu? Bọn chúng đã thanh lý hay chưa? Nếu đã thanh lý, bước tiếp theo bọn chúng sẽ thế nào? Thứ ba, Lô Phương, Lương Tiểu Đồng, Phó Khải, Hồ Kim Thành, những người này đã đi đâu? Còn có, kẻ tặng bom cho chúng ta, mục đích, ý đồ của bọn chúng là gì? Lần này thất bại, còn có thể có lần kế không? Nhiều vấn đề như vậy, cậu còn nói không có vấn đề, nếu nhóm người nọ lại hướng chúng ta tập kích, cậu chết hồi nào còn chưa hay."

Hàn Phong cười hắc hắc, "Người ta chính là nhằm vào Lãnh trưởng phòng đại danh đỉnh đỉnh anh, hình như không liên quan gì đến tôi à nha?"

Lúc này, Long Giai thở phào một hơi, nói: "Đã điều tra ra."

Hàn Phong, Lãnh Kính Hàn, Phan Khả Hân, cùng nhau nhìn về phía màn hình, Long Giai nói: "Đây là quảng cáo bọn họ phát hành ở một website Anh Quốc. Bọn họ là công ty Đức, chủ yếu sản xuất thiết bị gia dụng."

Hàn Phong ngưng mi nói: "Thiết bị gia dụng? Thứ phương trình hóa học chúng ta tra ra kia đâu?"

Long Giai lại nói: "Loại vật liệu chúng ta tra được, là một loại vật liệu giữ nhiệt bọn họ mới phát hiện, dùng cho máy nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời, là lớp phủ sơn lót ống chân không năng lượng mặt trời."

Hàn Phong nói: "Nói cụ thể chút. Công ty này có giải thích rõ tường tận hay không?"

Long Giai nói: "Có, đây là một loại vật liệu polymer tụ nhiệt, nó có thể tụ năng lượng mặt trời, nâng cao tính hút nhiệt của ống chân không, nhiệt lượng cao nhất có thể đạt tới trung bình một mét vuông mỗi giờ cung cấp 800 calo. Mặt sau nó còn có thuyết minh, muốn đem một 100 lít nước nóng 15 độ tăng đến 60 độ, cần ước chừng 600 calo nhiệt lượng."

"A --" Hàn Phong đột nhiên duỗi thắt lưng lười biếng một cái, thở ra một hơi dài nói, "Nguyên lai là như vậy."

Lãnh Kính hàn tựa hồ cũng nghe ra chút manh mối, nhưng ông vẫn như cũ hỏi: "Cậu nói thế là thế nào?"

"Các anh không phải muốn biết xe Lâm Chính tại sao lại phát nổ sao? Xin mời sang bên này."

Hàn Phong ở phòng thí nghiệm lấy ra một dúm 'xỉ than đá', sau đó đi ra phòng điều tra hình sự, ngửa đầu nhìn trời, "Thời tiết quái quỷ này, ánh mặt trời thật là gay gắt nha." Anh đem xỉ than đá tựa như nhóm vật liệu polymer bày ra trên mặt đất, sau đó ngồi xổm ở đó nhìn xem.

Đám người Lãnh Kính Hàn không biết anh muốn làm gì, cũng từ trong phòng điều hòa đi theo ra, bị phơi nắng đến lưng đẫm mồ hôi, Hàn Phong sớm đã cởi áo ra, trần như nhộng hưởng thụ tắm nắng.

1 nhận xét:

  1. HP cái j cũng biết, cứ như ma xó ấy nhỉ.

    Trả lờiXóa