Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2013

Kinh Thiên Kỳ Án - Chương 7.1
Chương 7 - Mở đầu kế hoạch C (thượng)

Vẫn là Long Giai lái xe, nhưng cô nói sao cũng không để cho Hàn Phong ngồi ghế phụ lái, Hàn Phong đành phải một mình ngồi phía sau. Nhưng tròng mắt anh chớp lóe, cũng đẩy luôn Phan Khả Hân ra sau.

Dọc đường đi, Long Giai chợt nghe tiếng Hàn Phong và Phan Khả Hân ở sau xe cười đùa giận mắng.

"Ai nha, thấy ghét!" Phan Khả Hân cười duyên nói.

Hàn Phong giả ngu nói: "Tôi không cố ý đâu."

Một lát sau, Phan Khả Hân lại nói: "Này! Tay anh."

Hàn Phong nói: "A? Nó thế nào lại chạy tới đó?"

Long Giai cảm thấy một ngụm ác khí ngăn ở ngực, cố ý tăng ga, xe cảnh sát gào thét phóng đi.

Công ty trách nhiệm hữu hạn gia công cơ giới Hưng Thịnh đặt ở ngoại ô, rất yên tĩnh, cách phòng điều tra hình sự ước chừng một giờ chạy xe. Hiện tại chỉ có một ông già canh cửa. Tên của ông ấy gọi là Cát Thủ Nghĩa, đã thay Lương Hưng Thịnh giữ cửa bốn năm nay.

Ông Cát nghe nói đồng chí của cục công an, vô cùng nhiệt tình, vừa bưng trà vừa dâng thuốc lá, một bao Hồng Mai mềm nhào nặn đến biến dạng, hai tay đứa tới trước mặt Hàn Phong. Hàn Phong mỉm cười từ chối, nhưng trong lòng cũng nóng lên.

Nghe nói Hàn Phong bọn họ muốn xem công xưởng, Cát Thủ Nghĩa vội đi trước dẫn đường. Ông hơi cong lưng, vừa đi, vừa nói: "Xưởng đang yên đang lành, nói phá sản liền phá sản, năm sáu trăm người đang chờ kiếm cơm đó, thật sự là đáng tiếc mà."

Hàn Phong hỏi: "Ông Cát, xưởng này trước kia là làm gì?"

"Tôi chỉ là một người trông cửa, làm sao biết. Mỗi ngày một xe thép khối, sắt thỏi chạy vào xưởng, lại đem một xe gì đó chở ra, bọn họ nói là linh kiện."

Long Giai nói: "Tôi đã nói với các anh, là gia công linh kiện."

Hàn Phong bĩu môi, suy tư nói: "Gia công linh kiện?"

"Két két két. . . . . ." Cánh cửa sắt lớn mở ra, nhà xưởng trống rỗng, các loại linh kiện tản mát trên đất, vài bệ máy tiện cỡ lớn đặt giữa nhà xưởng, một luồng mùi dầu mỡ xông vào mũi.

Hàn Phong đánh giá bốn phía, "Nhà xưởng thật lớn ha, thế này là sao?"

Nơi ngón tay Hàn Phong chỉ đến là một khoảng trống lớn, không hề có dấu vết của dầu mỡ, rất rõ ràng, có dụng cụ gì đó cỡ lớn đã bị dời đi. Cát Thủ Nghĩa nói: "Là một dây chuyền sản xuất, dây chuyền sản xuất này bị hỏng vào thời điểm đó. Cậu nói xem nó sớm không hỏng, muộn không hỏng, khăng khăng hỏng vào thời điểm sản xuất quan trọng nhất."

Long Giai cau mày: "Tôi cũng nghe nói, Lương  Hưng Thịnh hàng cung cấp không đủ, dưới tình hình các nhà đại lý cấp dưới không thanh toán, đột nhiên lại có dây chuyền sản xuất bị hư hỏng, càng trực tiếp tăng thêm tốc độ phá sản."

"Đúng vậy, ban đầu gọi thợ đến sửa, không sửa tốt, lại tìm người nước ngoài, cũng không sửa xong, nói muốn đưa trở lại bên phía xưởng, vừa chuyển giao, liền tuyên bố phá sản luôn."

Long Giai nói: "Tôi đã điều tra, đó là bệ máy tiện điều khiển bằng điện của Pháp, một khi đã hỏng, quốc nội quả thật không có năng lực sửa chữa."

Hàn Phong suy nghĩ một chút, không nói gì nữa, sau đó đột nhiên hỏi: "Xưởng này, khi nào đấu giá?"

Cát Thủ Nghĩa vừa nghe, lập tức tỏ ra vô cùng bi ai, nói: "Ngay tuần sau, đến lúc đó, không biết ông chủ mới có còn tiếp tục mướn tôi hay không."

Hàn Phong thoáng nhìn Cát Thủ Nghĩa, sau đó an ủi: "Yên tâm đi, quan trọng là máy móc, ông chủ mới tới, nói không chừng còn có thể cho ông giúp gia công đó."

Cát Thủ Nghĩa thực sự buồn rầu, "Ôi, đầu năm nay, người giống như bọn tôi, tìm việc làm rất khó đó. Mặc dù không biết ông chủ Lương gặp phải chuyện gì, nhưng cậu ấy đối với tôi coi như không tồi, mỗi tháng tiền công 500 đồng, còn bao tôi ăn ở, cho dù ông chủ mới tới, cũng không có khả năng có đãi ngộ tốt như vậy đâu. . . . . ."

Khi ra khỏi cánh cửa sắt của nhà xưởng, Hàn Phong phát hiện, xa xa vụt qua một bóng người, anh xoay người nói: "Ông Cát, tôi nghĩ ông không cần trông coi nữa. Nơi này hoang vu dã ngoại, nếu sinh bệnh, sẽ không có ai săn sóc phải không?"

"Không sao. Kế bên này có vài hộ gia đình, phía trước đi thêm vài phút thì có một trấn nhỏ, ở đó cái gì cũng có. Thân thể tôi còn tốt, hai đứa nhỏ kia cũng thường đến xem tôi."

Hàn Phong mỉm cười, "Tốt, chúng tôi xin cáo từ, nếu ông phát hiện có tình huống gì, tận lực đừng để người khác chú ý, lặng lẽ gọi điện cho chúng tôi, hoặc gọi 110, nhớ nhé?"

Ba người rời khỏi công ty cơ giới Hưng Thịnh, Phan Khả Hân nói: "Bây giờ đi đâu? Trở về phòng điều tra hình sự sao? Nếu quay về phòng điều tra hình sự, tôi sẽ không đi cùng đường với hai người nữa."

Long Giai nhìn Hàn Phong, Hàn Phong kéo dài thanh âm: "Quay về phòng điều tra làm gì! Chúng ta đi ăn thôi, trở về cũng chỉ có thể ăn cơm hộp mì gói, mấy thứ nhạt nhẽo."

Phan Khả Hân lập tức tán thành, "Tốt, tốt, tôi không muốn ăn cơm hộp đâu. Tôi mang mọi người đến một chỗ, đảm bảo hài lòng."

Trên xe, Hàn Phong tựa cằm lên ghế dựa của Long Giai, mặt đưa về phía trước trêu ghẹo Long Giai: "Chúng ta như vậy cũng tính là đi giải quyết việc công chứ? Hóa đơn báo cáo có được hoàn trả tiền không?"

"Không được." Long Giai lạnh lùng thốt.

 "Tại sao?"

Long Giai diện vô biểu tình nói: "Bởi vì anh không phải nhân viên biên chế."

Hàn Phong chán ngán, bĩu môi, lại quay sang đùa với Phan Khả Hân.

Dưới sự chỉ dẫn của Phan Khả Hân, Long Giai lái xe đến bãi đỗ xe của nhà hàng lớn Long Môn, đỗ bên trong phần lớn là BMW, Mercedes Benz, Ferrari, chỉ có chiếc xe cảnh sát này có vẻ không ăn nhập, ngay cả độ nhiệt tình của nhân viên tiếp đón ở cửa cũng không cao.

Nhưng thật ra Phan Khả Hân là khách quen cũ của nơi này, mang theo Hàn, Long hai người tìm một chỗ yên tĩnh trong đại sảnh ngồi xuống, đưa thực đơn cho Hàn Phong. Rất nhanh có một vị nữ phục vụ vẻ mặt đạm mạc tới, Hàn Phong cũng chẳng cần biết phải trái đúng sai, cầm thực đơn một hơi chọn hơn mười món. Hàn Phong vừa gọi đồ ăn xong, vẻ mặt nữ phục vụ nọ lập tức thay đổi, cười thành một đóa hoa, bởi vì món ăn Hàn Phong gọi, bất luật tốt xấu, tất cả đều là đắt nhất.

Nữ phục vụ vừa rời đi, Phan Khả Hân liền la lên: "Xem ra anh không giống như bác Lãnh nói nha. Bộ dáng gọi món của anh, giống như một ông chủ lớn vậy đó."

Hàn Phong vân vê bộ âu phục không vừa người của anh, cười hỏi: "Vậy hả? Long cảnh quan, cô cảm thấy thế nào?"

Long Giai nhàn nhạt 'ừ' một tiếng, dọc đường đi, cô kiệm lời tiếc chữ, hiển nhiên đối với tiêu phí như vậy không quen lắm.

Thức ăn dọn lên bàn, Hàn Phong lại gọi rượu, Long Giai nói mình không uống rượu, Hàn Phong liền cùng Phan Khả Hân vừa chơi đố số, vừa ca hát, bỏ Long Giai đìu hiu ở một bên. Long Giai vội vã ăn xong, liền muốn rời đi, Hàn Phong lại xụ mặt xuống, "Chậm đã. Cô là đội viên của tôi, phải tuân theo sắp xếp, ăn uống xong mọi người cùng nhau đi."

Chờ Hàn Phong bọn họ ăn xong, đã qua một tiếng rưỡi. Hàn Phong và Phan Khả Hân lau miệng, Long Giai khoát hai tay lên ghế, ba người bạn nhìn tôi, tôi nhìn bạn. Rốt cuộc, Hàn Phong đứng dậy, nhưng anh chỉ buông một câu: "Nhìn cái gì? Ai có tiền người đó chi nhé, tôi ra ngoài trước chờ các cô." Rồi cúp mông chạy lấy người.

Long Giai và Phan Khả Hân đều không biết làm sao, Hàn Phong đề nghị ăn cơm, Hàn Phong gọi thức ăn, mà anh ta lại là tên đàn ông duy nhất trong ba người, các cô không ngờ tới, người đàn ông này vậy mà. . . . . .

Hai người lại ngồi một lúc lâu, Phan Khả Hân mới gạt ra vẻ tươi cười, "Tôi. . . . . .Tôi có thẻ." Bữa ăn này, bọn họ ăn ba nghìn hai trăm nhân dân tệ.

Phan Khả Hân ở quầy tính tiền, Long Giai ra khỏi nhà hàng trước một bước, mới vừa đến cửa, liền nhìn thấy Hàn Phong đứng ở cửa nhà hàng, híp hai mắt, đánh giá ngực nữ nhân qua lại. Long Giai vừa đi đến bên cạnh Hàn Phong, chợt nghe thấy anh nói câu: "Woa, cái này thật lớn! Ít nhất là cúp cỡ D."

Vừa nghe lời này, Long Giai đặc biệt phản cảm, ngay cả một chút hảo cảm lúc Hàn Phong phân tích suy luận cũng không còn sót lại chút nào nữa, cô nhịn không được nói câu: "Vừa nhìn có thể biết rõ vậy sao?"

Hàn Phong quay đầu, nhìn thoáng qua ngực Long Giai trước, mới nói: "Hâm mộ không? Trời sinh đó." Ánh mắt lập tức lại bị bộ ngực kia hấp dẫn. Lúc này, hai nam tử trung niên mang theo bao công văn từ trong nhà hàng đi ra, bên trái mặc tây trang đen nói: "Ôi, lại giảm, tôi lần này lại lỗ thảm rồi."

Bên phải mang mắt kính nói: "Đúng vậy, tôi cũng thua không ít, anh nghĩ coi, trước kia đều là tuyệt đại bộ phận không thể lưu thông cổ phần chiếm tổng số vốn, hiện tại lại đổi thành lưu thông toàn bộ, giá cổ phần không giảm mới là lạ."

Hai người rất nhanh đi tới cạnh Hàn Phong, Hàn Phong nhướng mày, nhớ nằm lòng cuộc nói chuyện của hai người này. Phan Khả Hân đi ra, sau khi ba người lên xe, Long Giai hỏi: "Đưa cô đến đâu?"

Phan Khả Hân nói: "Tôi muốn đến chỗ ông nội một chuyến, vừa vặn tiện đường. Tôi dẫn mọi người đi xem cao ốc mới của ông nội tôi nha."

Hàn Phong nói: "Cao ốc mới? Có lớn không?"

"Cao ốc Thiên Uy, sau khi hoàn tất nó thay thế cao ốc Kim Uy, trở thành công trình kiến trúc cao nhất thành phố này."

Hàn Phong rất kinh ngạc, "A, nguyên lai nhà cô có tiền như vậy nha!"

Phan Khả Hân hé miệng cười, "Tôi cũng không biết, anh xem rồi biết ngay."

Hàn Phong suy nghĩ một chút, "Được, lần sau tôi lại mang cô đi ăn cơm."

Phan Khả Hân sửng sốt, còn chưa đáp lời, Long Giai ở phía trước nói: "Mặt dày vô sỉ!"

Hàn Phong nói lại một câu: "Hâm mộ không? Trời sinh đó." Chọc cho Phan Khả Hân ha hả cười mãi.

Hàn Phong ở phía sau, chẳng biết làm động tác gì, chỉ nghe Phan Khả Hân nói: "Ấy, anh thật hư nha, ngồi nhích qua chút, tôi sợ anh rồi." Long Giai nghe vào đầu, chung quy cảm thấy rất khó chịu.

Lát sau, Phan Khả Hân lại hỏi: "Nhà anh ở đâu? Lúc nào đó mang bọn tôi đến xem đi."

"Ha, ha." Hàn Phong cười khan hai tiếng, lập tức không nói gì nữa.

Phan Khả Hân lại ôn nhu nói: "Rốt cuộc có được hay không đây?"

Hàn Phong suy tư một lúc lâu, mới nói: "Được, tôi sẽ mang cô đi, đến lúc đó chúng ta. . . . . .haha."

Long Giai đã có chút nghiến răng nghiến lợi, cũng may đã tới chỗ Phan Khả Hân. Xuyên thấu qua cửa sổ xe, Hàn Phong nhìn cao ốc chọc trời chót vót trong mây, cũng không nhịn được "oa" một tiếng kinh thán. Kết cấu chủ thể của cao ốc đã xây xong, đang khẩn trương tiến hành thi công, theo Phan Khả Hân giới thiệu, tòa cao ốc này cao 81 tầng.

Sau khi Phan Khả Hân cất bước, không khí trong xe tựa hồ ngưng trọng hơn nhiều, hai người cũng không trò chuyện. Nhưng chỉ một lát sau, tay Hàn Phong lại khoát lên đầu vai Long Giai, Long Giai hất vai một cái, cả giận nói: "Lấy móng chó của anh xuống!"

Hàn Phong nói: "Tôi chỉ muốn hỏi cô một chút, cô biết thị trường chứng khoán không?"

Long Giai ngay cả miệng cũng lười mở, lấy tay chỉ chỉ khẩu hiệu "xin chớ cùng tài xế nói chuyện" dán trên ô tô, Hàn Phong phát ra một tiếng kêu nhỏ, rốt cuộc không nhắc nữa.

Trở lại phòng trinh sát hình sự, Lãnh Kính Hàn bọn họ đang từng người bưng một cái gà mên, Hàn Phong vào cửa liền nói: "Haha, tôi biết ngay các anh lại ăn cơm hộp."

Lâm Phàm và Lý Hưởng vừa nhìn Hàn Phong bọn họ trở lại, vội hỏi: "Điều tra thế nào rồi? Chúng tôi vừa nghe nói nguyên nhân chết của Lâm Chính, rất tinh diệu, cậu cảm thấy thế nào?"

Lãnh Kính Hàn đồng thời cũng hỏi: "Cậu ăn xong rồi?"

Hàn Phong nhướng nhướng mày, hướng sau vai giơ ngón tay cái lên, "Đương nhiên, chúng tôi ở Đại Long Môn ăn đó."

Lưu Định Cường vừa gắp một miếng thịt đưa vào miệng, kinh hô: "Oa! Xa xỉ như vậy!" Đồng thời quay đầu nói, "Lãnh trưởng phòng, bọn họ có phải hơi quá đáng hay không?"

Lãnh Kính Hàn cũng không để ý Hàn Phong nữa, trực tiếp hỏi Long Giai: "Ai trả tiền?"

"Khả Hân trả." Long Giai thầm nghĩ: "Lãnh trưởng phòng quả nhiên hiểu rõ người này, biết ngay anh ta sẽ không trả tiền."

Lãnh Kính Hàn khẩy cơm, gật đầu nói: "Ừm, con bé trả đúng rồi, chỉ có nó mới nghĩ ra mấy chỗ đó để đến." Lại nói, "Fax của cục công thương đã tới, ngay trên bàn làm việc của tôi, Hàn Phong cậu xem chút đi."

Hàn Phong đi lấy tư liệu, Lâm Phàm đi theo phía sau anh truy hỏi: "Thế nào? Các cậu ở xí nghiệp Lương Hưng Thịnh có phát hiện gì?"

Lý Hưởng cũng theo ở phía sau, "Chúng tôi đã bắt đầu giám sát trọng điểm, mới vừa nói cho Lãnh trưởng phòng, hiện tại anh nhìn xem. . . . . ."

Long Giai ngạc nhiên nói: "Lãnh trưởng phòng, làm sao anh biết Hàn Phong sẽ không trả tiền?"

Lãnh Kính Hàn cũng không ngẩng đầu lên, mập mờ không rõ nói: "Cậu ta. . . . . .Cô đem toàn thân cậu ta ép khô, cũng ép không ra một chút tiền nào. Muốn cậu ta trả tiền, so với muốn mặt trời mọc đằng tây còn khó hơn!"

Lưu Định Cường cũng cảm thấy hứng thú, hỏi: "Lãnh trưởng phòng, vậy cậu ấy dựa vào cái gì để sống?"

"Cậu ta à, nơi nơi ăn chùa, bình thường nếu có bữa trước thì không có bữa sau, thật sự đói chịu không được, liền ăn cơm bá vương thôi." (Tiêu: Cơm bá vương là cơm quỵt, cơm ko trả tiền =]])

Long Giai và Lưu Định Cường càng nghe càng kỳ quái, Long Giai hỏi: "Vậy. . . . . .Anh ấy dựa vào gì để sống qua ngày chứ? Cũng không thể cả ngày ăn cơm bá vương chứ? Anh ấy. . . . . .Anh ấy thật sự không có nghề nghiệp?"

Lãnh Kính Hàn ngẩng đầu, liếc mắt nhìn Long Giai và Lưu Định Cường, "Ai nói. Cậu ấy chính là thám tử tư mà. Chỉ là không ai tìm cậu ấy, đương nhiên sẽ không có tiền ăn. Hai đứa. . . . . .hai đứa đừng hỏi tôi nữa, tôi cũng không rõ ràng lắm, muốn thì hỏi thẳng cậu ấy đi."

Long Giai và Lưu Định Cường hai mặt nhìn nhau, nghĩ Hàn Phong này thật sự có nhiều bí ẩn lạ lùng lắm.

Hàn Phong cầm tư liệu đi tới, đem tư liệu quẳng lên bàn, nói: "Bắt đầu từ năm trước, trong vòng một năm, xí nghiệp đăng ký tên Đinh Nhất Tiếu đạt tới năm cái, trong đó có hai công ty khai thác mỏ Hằng An, Phúc An; Hai công ty xây dựng Phúc Hưng và Long Kiến; Một xưởng thép nhỏ, công ty trách nhiệm hữu hạn vật liệu thép Thành An. Cho dù gã có tích lũy vốn nhất định, nhưng ngắn ngủi trong vòng 1 năm, đột nhiên khuếch trương quy mô lớn như vậy, mà gã căn bản không có kinh nghiệm buôn bán, quản lý và vốn đều là vấn đề. Gã tại sao phải làm vậy chứ?"

Lãnh Kính Hàn nói: "Cảm thấy thế nào?"

Hàn Phong ngưng mi trầm tư, "Không phải vấn đề này, tư liệu các anh tra về thân thích của Đinh Nhất Tiếu đâu? Thế nào rồi?"

"Thân thích của Đinh Nhất Tiếu ở thành phố H, chỉ có chú ruột của gã. Chú ruột gã không cưới vợ, vẫn độc thân. Nhưng từ sáu năm trước, chú gã đã qua đời. Đinh Nhất Tiếu ở đó một năm, sau tới thành phố H, kế thừa bất động sản của chú gã, cũng bắt đầu ở thành phố H phát triển. Có một việc rất thú vị, tôi nghĩ cậu sẽ cảm thấy hứng thú. Cậu chờ, tôi lấy cho cậu." Lãnh Kính Hàn nói rồi đi vào trong phòng.

Lãnh Kính Hàn vừa đi, Hàn Phong trợn trừng mắt, hỏi Lâm Phàm: "Này, nói cho tôi nghe chút đi, các anh ở thành phố T nhìn thấy nữ ủy viên quản trị kia, đến tột cùng xinh đẹp cỡ nào?"

"Tôi còn tưởng rằng cậu muốn hỏi kết quả điều tra quan hệ xã hội của Lâm Chính thế nào rồi chứ, nghĩ sao mà hỏi về chuyện này?"

"Bởi vì anh ta không hề có phẩm hạnh gì!" Chỉ thấy mày liễu của Long Giai dựng ngược, sắc mặt như treo sương giá.

Lâm Phàm cười nói: "À, tôi đã hiểu. Này, nên nói thế nào đây? Đại khái khoảng 1m78, vóc người rất tốt, một đầu tóc uốn, nhuộm thành màu vàng, là kiểu tương đối thịnh hành của năm nay. Nghe nói khoảng 24 25 tuổi, dù sao cũng rất trẻ, nhưng đã làm đến cấp bậc giám đốc tập đoàn, lợi hại hen!"

Đôi mắt Hàn Phong tỏa sáng, "Cô ấy tên là gì?"

Lúc này, Lãnh Kính Hàn cầm một chồng tư liệu đi tới, nói: "Cậu xem này đi. Đây là vụ án Đinh Nhất Tiếu tiếp nhận ở thành phố H chúng ta những năm qua, cậu nhìn xem có thể phát hiện gì bên trong không. Các cậu mỗi người cũng đều nhìn xem."

Hàn Phong lấy tay đo lường, cao không tới một tấc, từng vụ án đều chỉ là bản án đơn giản, anh tiện tay lật lật, lười biếng nói: "Có gì để kiểm tra sao?"

Long Giai là người đầu tiên đoạt đi tư liệu trong tay Hàn Phong, nghĩ thầm: "Chẳng có gì hay ho, anh có thể nhìn ra, tôi cũng có thể nhìn ra." Cô lật xem từng phần bản án, nói: "Đinh Nhất Tiếu trong vài năm này, tổng cộng nhận 173 vụ án, trong đó vụ dài nhất là nửa năm, ngắn nhất là ba ngày, vụ án giá trị lớn nhất là 1600 vạn, kiện tụng thương nghiệp có 36 vụ, tranh chấp dân sự 42 vụ, vụ án hình sự 98 vụ, còn có 7 vụ phân loại trọng tài lao động (được lập ra với nhiệm vụ hòa giải các vụ tranh chấp lao động tập thể), ô nhiễm môi trường, khiếu nại du lịch, tranh chấp chờ điều trị. Trong đó, gã tổng cộng thắng 152 vụ, tiếp nhận hòa giải 21 vũ, không vụ nào thua kiện."

"Ôi chao! Hàn Phong vỗ tay, "Quả nhiên là làm máy tính, số liệu thống kê tinh chuẩn hệt máy tính. Nhưng mà, bên trong có vấn đề gì chứ? Đâu phải bảo cô làm thống kê."

Mặt Long Giai đỏ lên, phương diện này có vấn đề gì cô quả thật không có phát hiện

Lưu Định Cường tiếp nhận bản án, nhìn một lần, "Phương diện này, có 65 vụ án đều là một người tên Trình Tự Lực làm quan tòa thẩm tra, mà có 43 vụ, ghi chép viên gọi là Lưu Thúy Bình, có thể Đinh Nhất Tiếu trước đó đã mua người của tòa án hay không?"

Hàn Phong dựng thẳng ngón cái, "Cao thủ, loại chi tiết này anh cũng chú ý tới, nghe nói anh là pháp y? Quả nhiên cẩn thận tỉ mỉ."

Lưu Định Cường mỉm cười nói: "Thật là bọn họ có vấn đề?"

Hàn Phong lắc đầu, "Không biết, dù sao tôi nhìn không ra bọn họ có vấn đề chỗ nào."

Lâm Phàm nói: "Trong pháp viện chỉ có mấy vị quan tòa như thế, vụ án Đinh Nhất Tiếu nhận phần lớn lại phát sinh ở thành phố này, đương nhiên chính là mấy người kia nhận, điều này có thể tính là vấn đề gì chứ." Anh ta đem văn kiện đón sang, mở to hai mắt nhìn kỹ.

Hàn Phong nhịn không được nhắc nhở: "Vấn đề rất rõ ràng, chỉ cần anh nghĩ tới, nhất định có thể thấy ngay."

Lâm Phàm đem mắt trừng càng thêm lớn, cũng cùng Lý Hưởng nghiên cứu chung. Lãnh Kính Hàn uống nước lọc, hỏi: "Cậu thật sự thấy được rồi? Cậu nghĩ thế nào?"

"Rất đơn giản, anh đem ra đều là bản án, vậy không có khả năng là chi tiết của một vụ án nào đó; thoạt đầu vừa nhìn, đủ loại vụ án đều có, cũng không có án liên hoàn, chỉ có thể vào tay theo phạm vi rộng, không ngoài hai điều kiện thời gian, địa điểm. Địa điểm phần lớn ở thành phố H, cũng có địa phương khác, nhưng không có quy luật, thời gian cũng bất đồng."

Hàn Phong mới vừa nói xong, Lâm Phàm và Lý Hưởng hai người đồng thời phát ra thanh âm "A", đem hai phần bản án lẩm nhẩm qua lại, tựa hồ không tin tưởng lắm. Bọn họ lẩm nhẩm hai tờ bản án nọ, tờ đầu thời gian là 5/1, tờ sau lại là 9/10.

Lãnh Kính Hàn nói: "Không cần tìm, chính giữa cũng không thiếu trang, mà trong khoảng thời gian này, quả thật có một lỗ hổng." Đồng thời ông nói với Hàn Phong: "Tôi trong lúc vô tình phát hiện, phải hơn nửa năm, Đinh Nhất Tiếu không nhận án kiện."

Hàn Phong nói: "Từ thời gian trên nhìn xem, Đinh Nhất Tiếu sau thời gian trống hơn nửa năm kia, đột nhiên bắt đầu xây dựng xí nghiệp. Gã trong nửa năm đó làm gì? Chẳng lẽ bị người ngoài hành tinh bắt về tẩy não?"

Lãnh Kính Hàn tức giận nói: "Đùa cái gì vậy chứ? Tóm lại, tôi nghĩ, nếu có thể tìm ra thời gian nửa năm đó Đinh Nhất Tiếu đã làm gì, cùng người nào tiếp xúc, đối với việc phá vụ án này rất có ích."

Hàn Phong đánh một cái ngáp, "Thực tế chút đi, ông anh, khả năng nọ rất ít ỏi, còn không bằng từ một đầu mối khác bắt đầu."

Hàn Phong hỏi Lý Hưởng: "Bố trí theo dõi thế nào?"

"Văn phòng luật, trong nhà của Đinh Nhất Tiếu, khu giải trí gã thường đến, chúng tôi đều an bài nhân thủ chuyên môn, hẳn là không thành vấn đề."

Hàn Phong nói: "Năm xí nghiệp này cùng người phụ trách của năm xí nghiệp, đều phải giám thị."

"Hả!" Lý Hưởng kinh hô, "Trong tay đã không còn người, chúng tôi phải mời đồng chí của sở cảnh sát hiệp trợ theo dõi. Nhưng người ta dù sao cũng có chuyện của nhà người ta mà, mọi người không thể để dồn đến giám thị một vụ án này chứ?"

Lãnh Kính Hàn nói: "Trương Nghệ và Hạ Mạt đang suy nghĩ biện pháp lắp đặt thiết bị giám thị, đến lúc đó có thể tiết kiệm bớt nhân lực."

Lâm Phàm nói: "Tôi nghĩ, không cần thiết phải gióng trống khua chiêng, như vậy ngược lại sẽ kinh động đối tượng tình nghi. Không bằng thuận theo tự nhiên, hiện tại giám thị Đinh Nhất Tiếu là việc ưu tiên phải làm, đến lúc đó tình thế có biến hóa, sẽ tùy cơ ứng biến."

Hàn Phong liếc xéo Lãnh Kính Hàn, nói: "Thật sự phái không ra người?"

"Có thể hướng khu lân cận xin hiệp trợ."

"Ôi. . . . . ." Hàn Phong thở dài, hướng cửa đi đến, "Tôi đây đi trước nhìn xem tình hình nhân viên giám thị bên kia."

Lý Hưởng nói: "Tôi dẫn đường."

Lâm Phàm nói: "Tôi cũng muốn qua nhìn một chút, Lãnh trưởng phòng, chúng tôi đi trước."

Đi tới cửa, Hàn Phong quay đầu lại nói: "Đúng rồi, Long Giai, đi thăm dò điều tra xem hướng đi của năm xí nghiệp đứng tên Đinh Nhất Tiếu, kể cả tình hình kinh doanh, nhân viên điều hành, tài vụ thu chi của bọn họ, càng tường tận càng tốt." Nói xong, lộ ra nụ cười xấu xa, cùng Lý Hưởng rời đi.

Trung tâm giám thị thiết lập tại tầng 25 đối diện văn phòng luật của Đinh Nhất Tiếu, một nhân viên giám thị đang cẩn thận dùng màn che khuất kính viễn vọng, giám thị nhất cử nhất động trong sở sự vụ; Vài nhân viên giám thị chuyên môn phụ trách và nhân viên theo dõi xác định địa điểm tiến hành thông tin liên lạc. Mà Hạt Mạt cùng Trương Nghệ thì lại phờ phạc ngồi ở vị trí cấp trên.

Lâm Phàm sau khi vào nhà, hỏi: "Làm sao vậy? Các anh nhanh như vậy đã trở về?"

Hạ Mạt vô lực phất tay, "Đừng nói nữa, nhiệm vụ thất bại."

Lý Hưởng ngạc nhiên nói: "Nhiệm vụ thất bại?"

Trương Nghệ lắc đầu nói: "Chúng tôi không có cách nào bố trí hệ thống giám thị trong phòng làm việc và trong nhà của Đinh Nhất Tiếu."

Hàn Phong cũng ngạc nhiên hỏi: "Tại sao?"

Hạ Mạt buông lỏng một tay, "Trong nhà và trong phòng làm việc của Đinh Nhất Tiếu, có một bộ hệ thống theo dõi khác, hơn nữa, là theo dõi 24h không gián đoạn. Anh nói xem, chúng tôi làm thế nào có thể tránh một bộ hệ thống theo dõi, bố trí một bộ nữa."

Lý Hưởng kinh ngạc nói: "Còn có một bộ hệ thống theo dõi nữa? Chẳng lẽ còn có khâu khác đang điều tra Đinh Nhất Tiếu?"

Hạ Mạt nói: "Không giống, thiết bị giám thị này đều đặt ở vị trí thấy được, tôi xem chừng, thật giống như Đinh Nhất Tiếu tự mình cài vậy."

Trương Nghệ nói: "Có lẽ là phòng trộm, nhưng chúng tôi vẫn rất thấy ai đề phòng nghiêm mật đến vậy. Chúng tôi chuẩn bị cài đặt thiết bị nghe trộm và máy theo dõi trong xe gã, nhưng xe của gã trước khi vào gara cũng phải được giám sát qua máy chống thám thính. Trước mắt, phòng làm việc của gã chỉ có một máy thiết biệt giám thị, phạm vi giám thị có hạn, chúng tôi có thể mời cao thủ cài một máy nghe lén cho gã."

"Gã cư nhiên tự mình cài đặt thiết bị giám thị, vậy càng chứng tỏ gã khẳng định có vấn đề." Lý Hưởng như giác ngộ ra.

Hàn Phong im lặng không lên tiếng, mấy bệ thiết bị truyền tin vang lên không ngừng, nhân viên giám sát trọng điểm liên tục báo cáo hành tung của Đinh Nhất Tiếu: "Hắn cùng tên lùn nọ từ quán cafe đi ra rồi, lên xe, đang lái về hướng cửa nam."

"Nghe rõ, số 6, mục tiêu chạy hướng về phía cậu, chú ý theo dõi."

"Nghe rõ."

"Phát hiện mục tiêu, xin nhắc lại, phát hiện mục tiêu, hiện tại mục tiêu đang hướng đường Hoa Đông chạy tới."

"Rõ, theo dõi tới vòng tây sau đó quay đầu, số 9 chuẩn bị, mục tiêu đang tiếp cận đến hướng của cậu."

"Số 9 rõ."

Hạ Mạt nói: "Gã đang quay về văn phòng luật đấy."

"Không đúng!" Trầm tư chỉ chốc lát Hàn Phong đột nhiên nói: "Phải tra năm xí nghiệp nọ."

Mọi người đều nhìn anh, Hàn Phong chậm rãi nói: "Với lịch trình thường nhật của Đinh Nhất Tiếu, căn bản không có thời gian quản lý xí nghiệp này, gã an bài năm xí nghiệp này, nhất định có mục đích của gã, nhất định phải điều tra rõ ràng."


1 nhận xét:

  1. Hay hay, bay bay. Cảm giác đọc chương này thật lạ ......

    Trả lờiXóa