Thứ Hai, 13 tháng 1, 2014

Cổ Thuật Phong Quỷ - Chương 25

Chương 25

Bàn tay quái màu đen kia sức lớn vô cùng, người đàn ông bị nó bắt được vô luận giãy giụa gào thét thế nào đều thoát không khỏi vận mệnh chìm vào trong động, mà cô gái tóc đen kia cùng người đàn ông kẹt ở cửa động thấy hắn đã không còn cứu được, dứt khoát nhẫn tâm giơ lên một cước, đưa hắn lên đường đến địa ngục nhanh hơn, lúc này hắn đối với nói với cô gái tóc đen và hai đồng bọn khác mà nói, hoàn toàn đã không còn giá trị lợi dụng, trong mắt ba người kia, hắn đã là một người chết.

Tôi thấy gã ngoại quốc lông vàng kia đạp rơi đồng bọn bò lên cửa động xong, còn cười cười tỏ vẻ cảm ơn với cô gái tóc đen, không nhịn được cực kỳ chán ghét thái độ làm việc của đám người kia, trong nguyên tắc của họ, rõ ràng lợi ích là tối thượng, hết thảy những thứ khác không đáng một đồng.

Cô gái tóc đen không để ý đến gã nước ngoài nịnh nọt, mà xoay đầu sang vẻ mặt chuyên chú nhìn chằm chằm bên trong động, lập tức, bên trong đạo động nọ truyền đến tiếng thét vặn vẹo chói tai của con người dưới tuyệt vọng và sợ hãi cực độ mới có thể phát ra, ngay sau đó là một trận tiếng xé rách cổ quái, thanh âm kia trong nặng nề ngầm mang theo tiếng vang giòn của xương cốt, dường như là cơ thể người đang sống bị xé đứt vậy.

Tôi trợn to mắt nhìn cửa động, mặc dù căn bản nhìn không thấy bên trong động đến tột cùng xảy ra chuyện gì, nhưng chỉ nghe thanh âm kia liền khiến da đầu tôi tê dại, cả người ứa mồ hôi lạnh, tay chân không khống chế được co rút.

Tôi nghĩ đây đại khái chính là khi nhân loại đối mặt với sinh vật cường đại dị thường, sinh ra tác dụng tâm lý, thứ bên trong động kia tản mát ra đợt khí khủng bố, nhất thời gây sợ hãi cho tất cả mọi người ở đó.

Đáy lòng tôi khẽ động, không biết tại sao, muốn nhìn xem phản ứng của Đao Phong lúc này, quay đầu đi, nhưng lại phát hiện y cũng đang nhìn tôi, chỉ là hai mắt y nheo lại, con ngươi đen nhánh hiện lên tinh quang tính toán, vì vậy tôi đánh cuộc, nhất định đang tính toán xem chúng tôi sau khi giết chết đám ngoại quốc kia, chống lại vị chủ trong động kia có bao nhiêu phần thắng.

Tôi âm thầm suy tính, nếu tôi có thể sử dụng túng quỷ thuần thục, chỉ huy đám oan hồn âm thầm hỗ trợ, phần thắng của chúng tôi đây sợ rằng sẽ tăng 20%, nhưng vấn đề là dựa vào trình độ trước mắt của tôi, bạo phát đại chiêu túng quỷ thật sự cần nhiều nhân tố tiền đề lắm, cực kỳ không ổn định, nếu tôi hiện giờ cầm tờ giấy gọi quỷ, boss nhảy ra tùy tiện thổi một hơi là có thể K.O tôi rồi.

(Tiêu: Boss là trùm, K.O là viết tắt của chữ Knock Out)

Đang lúc tôi cúi đầu suy nghĩ sâu xa, bên kia đạo động lại xảy ra biến hóa, chỉ thấy cửa động được hai ánh đèn pin chiếu rọi kia, chợt lủi lên một bàn tay máu màu đỏ đen, người phụ nữ tóc đen kia khẽ gọi cảnh giác: “Lui ra sau!” Hai gã ngoại quốc suýt nữa bị dọa tè ra quần vội chạy ra xa xa.

Tay phải người phụ nữ vói vào trong túi lục lọi, con mắt đảo quanh bốn phía, cũng nâng giọng nói: “Nếu đã tới thì đừng trốn trốn tránh tránh nữa, là đàn ông nên quang minh lỗi lạc, con thi vương này trăm năm khó gặp, không hợp tác ai cũng đừng mong chạy thoát!”

Những lời này vừa ra khỏi miệng, tôi liền đoán được suy nghĩ của cô ta bảy tám phần, đầu tiên đồng bọn cô ta chỉ còn lại hai người, ba người đối phó với cái gọi là thi vương kia cơ bản không giỡn được, cô ta muốn nhờ sức của chúng tôi giúp hùn vốn giết chết thi vương, tiếp theo trong lời nói của cô ta mang ý tứ mười phần khiêu khích, nói cái gì đàn ông nên quang minh lỗi lạc, kỳ thực chỉ là muốn bức chúng tôi ra tay, cuối cùng, cô ta không biết chúng tôi ở đây có phụ nữ, nói cách khác cô ta không phát hiện sự tồn tại của Kỷ Tuyền.

Như thế xem ra, thông minh như Tuyền tỷ, quả quyết sẽ không tùy tiện bại lộ hành tung, dù sao loại cục diện trước mắt này, ai cầm nhiều con át chủ bài nhất, phần thắng sẽ lớn nhất.

Nghe xong lời người phụ nữ này nói, ông chú lập tức ra hiệu, nói chúng tôi biết đừng nghe cô ta nói nhảm, tiếp tục án binh bất động, bất luận họ hay thi vương, đều phải giết chết, một mũi tên bắn hai con chim mới là kế sách tốt nhất.

Tôi và Đao Phong gật đầu, tỏ vẻ sẽ không tùy tiện ra tay.

Người phụ nữ kia thấy chúng tôi im thin thít như thế, cắn răng từ trong túi lấy ra một túi bột màu đen, rất nhanh vẫy chung quanh cửa động, sau đó tắt đèn pin chỉ chừa đèn nhỏ bên hông, lẳng lặng đứng xa xa chờ đợi.

Thời gian từng giây từng phút trôi qua, thi vương nọ mang theo một thân chất lỏng màu đen sềnh sệch từ bên trong đạo động bò lên, toàn thân nó từ đầu đến chân không có một chỗ da người nào lộ ra bên ngoài, toàn bộ là huyết nhục tanh tưởi, như vậy thật giống như một người sống rơi vào trong axit sunfuric rồi lại bò ra vậy.

Người phụ nữ tóc đen hiển nhiên đối với thi vương này hết sức kiêng kỵ, khi thi vương này bò đến bên cạnh bột phấn dừng lại, cả thân thể cô ta đều căng thẳng, làm ra một lại tư thế tùy thời chuẩn bị phản kích hoặc chạy trốn.

Đồng dạng, ba chúng tôi trốn ở phụ cận cũng vô cùng khẩn trương, bởi vì chúng tôi đều chú ý tới ánh mắt huyết hồng của thi vương kia đang không ngừng đảo trái đảo phải, phảng phất như đang tìm kiếm tất cả hơi thở của người sống bên trong sơn động.

Thi vương đứng thẳng lên, trên người không ngừng chảy ra huyết dịch dần dần xâm nhiễm bột phấn trên mặt đất, đợi bột phấn này hoàn toàn biến mất không thấy đâu nữa, liền chậm rãi cất bước, từng bước từng bước đi về hướng người phụ nữ tóc đen.

Thấy động tác của nó thong thả như thế, tôi không khỏi buồn bực tại sao người phụ nữ kia lại biểu hiện sợ hãi đến thế, nếu dựa vào thân thủ của cô ta, trốn đi hẳn rất dễ dàng mới phải.

Loại ý niệm mới vừa nảy lên trong đầu, tôi liền lập tức phủ định suy nghĩ của chính mình, bởi vì hết thảy trước mắt lúc này đều đã vượt quá sự tưởng tượng của tôi, thi thể máu chảy đầm đìa kia chỉ khi bước qua bột đen động tác tương đối rề rà, về sau, cư nhiên giống như báo săn nhanh chóng chạy vụt lên.

Cũng có lẽ, cái loại tư thế quỷ dị cùng tứ chi vặn vẹo này căn bản không đáng gọi là chạy, chỉ có thể là di chuyển tốc độ nhanh mà thôi, cương thi xác sống bình thường hoàn toàn không thể so sánh với thi vương này.

Người phụ nữ kia ngay khi thi vương bắt đầu vọt bắn tới vung vẫy tay phải, trước người phản xạ ra vài tia ngân quang, tôi thoáng sửng sốt, nhìn về phía ông chú, ông chú gật đầu với tôi, nói rằng tôi đã đoán đúng rồi.

Đó là dây thép.

Hơn nữa là dây thép mềm mại cứng cáp mảnh như chỉ thêu.

Mọi người có kinh nghiệm đều biết, phàm là thứ gì loại cực nhỏ mảnh, dưới tình huống va chạm tốc độ cao, có thể sinh ra tác dụng như lưỡi dao vậy, điều này giải thích tại sao có đôi khi đọc sách sẽ bị giấy cắt bị thương ngón tay.

Trước kia xem TV có đưa tin, người nào đó lúc đang đạp xe đạp đi ngang qua một nơi phơi quần áo, trên dây kẽm phơi quần áo không treo quần áo, do đó người nọ không chú ý tới, đạp nhanh qua sau đó cả đầu đều bị dây kẽm tước rụng.

Khiến người ta khó tưởng được chính là, người phụ nữ tóc đen này cư nhiên mang theo bên người thứ nguy hiểm như thế.

Người phụ nữ vừa chạy vừa vung dây thép quấn lên thi vương kia, hai gã ngoại quốc bên cạnh nhân cơ hội móc ra một khẩu M16 điên cuồng bắn quét, đáng tiếc viên đạn bình thường sắc bén vô cùng khi đối mặt với thi vương này giống như trứng chọi đá, bắn tới thân thể kia huyết nhục mơ hồ nhưng không có bất kỳ phản ứng gì.

“Cô ta giải quyết không xong con thi vương kia.” Đao Phong nhìn tôi và ông chú, đưa tay chỉa chỉa dưới đất: “Dưới này có axit dùng phòng trộm, cô gái kia hẳn là muốn dùng axit dội lên người thi vương, hủy diệt xác của nó, không ngờ tới hoàn toàn ngược lại, khiến cho thi vương biến thành thứ muốn chạm cũng không chạm được, nếu chúng ta còn không ra tay, cô ta sẽ lập tức bị thi vương bắt được thiêu chết.”

Đao Phong lần đầu một hơi nói nhiều lời như thế, tôi nhất thời không kịp phản ứng, chỉ có ông chú rất nhanh tiếp lời: “Ý của cậu là, hiện giờ không xác định thứ đó tới cùng có trong tay họ hay không, không thể nhìn họ bị giết chết, phải nghĩ một biện pháp giải quyết họ và thi vương một lần?”

Nghe ông chú nói xong, tôi không nhịn được lại biểu lộ sự bội phục sâu sắc với ông, cư nhiên có thể giải thích ý của Đao Phong.

Sau khi Đao Phong gật đầu, ông chú chỉ suy nghĩ vài giây, liền tiếp tục nhỏ giọng nói: “Tôi có biện pháp, song cần thời gian bố trí, cậu đi giúp cô gái kia, tôi cùng Tiểu Sở đi tìm Kỷ Tuyền, chờ tôi gửi tín hiệu cậu dẫn thi vương tới vị trí tôi định sẵn, chỉ cần xử lý trước axit trên người thi vương, còn lại liền xong cả.”

Có kế hoạch, ba người chúng tôi lập tức chia nhau hành động, Đao Phong phối hợp mộ thú hướng thẳng đến thi vương, y vừa xuất hiện, người phụ nữ kia lập tức hiểu được tình huống, hất tay ném cho Đao Phong một đoạn dây thép, Đao Phong đưa tay tiếp được, hai người liền xoay quanh trong sơn động trống trải nhanh chóng chạy trốn, vừa tránh vừa dùng dây thép gắt gao cuốn lấy thi vương.

Chẳng biết tại sao, nhìn thấy thi vương nọ da thịt bị axit đốt trụi, bộ mặt hoàn toàn biến đổi thảm không nỡ nhìn, lại như cũ khiến người ta khiếp sợ, trong cơ thể tôi đột nhiên lần thứ hai dâng lên loại cảm giác cổ quái mà khó chịu này.

Tôi đi theo phía sau ông chú bò lên trên cửa động, dùng sức vỗ ngực chỉ muốn thoát khỏi nó, thế nhưng trên tay còn có chuyện quan trọng hơn phải làm, tinh thần không cách nào tập trung hoàn toàn.

Cửa động tôi và ông chú bò lên cũng không phải chỗ kia của Kỷ Tuyền, ông chú nói Kỷ Tuyền giờ phút này nhất định đang cẩn thận quan sát cử động của hai gã nước ngoài kia, phòng ngừa họ bắn lén ám hại Đao Phong, cho nên chúng ta không cần thiết phải quấy rầy chị ấy, huống chi công việc này, chỉ cần hai đại lão gia chúng ta làm thôi.

Ông chú tâm tư kín đáo, rất nhiều chuyện ông ấy nhắc nhở tôi mới có thể nghĩ đến, lúc này hiển nhiên không cần tốn lời nữa.

Dưới sự chỉ huy của ông chú, hai chúng tôi sử dụng xẻng công binh ở bên mép cửa động đào lên một gò đất nhỏ, dựa theo ý của ông chú, để họ dẫn thi vương tới đây, chúng tôi liền đẩy gò đất này xuống, dùng bùn đất tích tụ nhiều năm này dội tắt axit thừa lại không bao nhiêu trên người thi vương, chờ bùn đất này đều bị huyết nhục sềnh sệch của thi vương dính vào trên người, Đao Phong có thể động thủ giết chết họ.

Chút hoạt động đào đất này, tôi và ông chú hai người cùng làm chẳng mất chút sức lực nào, không bao lâu sau liền đắp thành một gò đất gần một thước, ông chú nhìn tạm ổn rồi, khoát tay ý bảo tôi dừng lại, lấy ra đèn pin mắt sói bật tín hiệu với Đao Phong.

Tôi vung xẻng công binh, lại đắp thêm một lớp ụ đất nữa, liền đi tới bên ông chú, nhìn phía dưới Đao Phong đang cùng thi vương chiến đấu hăng hái.

Nói thật, mỗi lần chứng kiến Đao Phong cùng mấy thứ khủng bố quỷ dị này liều mạng, trong lòng tôi liền nảy lên một loại tâm lý phức tạp lạ lùng, đó là một loại ngứa, cảm giác ai đó cào tim cào phổi, luôn kích thích nhiệt huyết toàn thân tôi, khiến tôi muốn xông tới cùng y sóng vai chiến đấu, thậm chí, càng muốn tiến thêm một bước. . . . . .

Bảo vệ?

Lắc đầu, tôi càng ngày càng trở nên khó hiểu tâm tình mình, song tôi nghĩ bất luận người đàn ông nào cũng sẽ không cam tâm dưới người khác, bảo vệ là thiên phú và ưu thế bẩm sinh của đàn ông, hơn nữa dựa vào tính cách của tôi, tuyệt đối không muốn chỉ làm một kẻ vô danh tiểu tốt mặc người định đoạt.

Ngay khi tôi lo lắng có nên đi xuống hỗ trợ hay không, Đao Phong cùng người phụ nữ tóc đen kia đã dẫn thi vương sang đây, Đao Phong đứng ở phía dưới bên trái cửa động, hết sức chăm chú chờ đợi thi vương đến, người phụ nữ kia thì theo thi vương vòng đến bên phải.

Lúc nghìn cân treo sợi tóc này, tất cả mọi người đều nhìn chằm chằm động tác của hai người một thi, tôi đem ánh mắt từ trên người Đao Phong dời sang thi vương, chỉ cảm thấy trong đầu bỗng dưng sinh ra chấn động mãnh liệt, toàn thân đau nhức như xé rách, trong miệng trào ra một cỗ mùi máu tươi, cảm giác áp bức như trời rung đất chuyển khiến tôi quỳ rạp xuống đất, vài lần muốn nôn mửa.

Trong hoảng hốt, tôi nhìn thấy bên cạnh ngoại trừ ông chú nhìn chăm chú thế cục lại phân thần hỏi tôi làm sao vậy, cư nhiên có thêm một cô gái xinh đẹp tóc dài, càng kỳ quái chính là, cô gái kia là từ trong thân thể tôi đi ra, đôi chân nàng trần khéo léo trắng nõn, nhìn tôi một chút, lại nhìn phía dưới một chút, dung mạo đẹp đẽ lại lộ ra phần dữ tợn.

Tôi kinh ngạc nhìn mặt nàng, khuôn mặt xinh đẹp quen thuộc nọ nhất thời khiến tôi hối hận không kịp, hận không thể giết mình.

3 nhận xét:

  1. em là reader mới ạ. em rất thích fic này và cách hành văn của ss. mong đc làm quen ạ.
    à quên!!! xé tem chương này

    Trả lờiXóa