Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Hồ Sơ Tâm Lý Phạm Tội (2) - Lời dẫn 2

Trong xã hội hiện đại, bảo vệ một người đã chết, là đang bảo vệ những người còn sống chúng ta, bảo vệ tình cảm đạo đức, luân lý quan niệm và kỷ luật đạo đức của chúng ta không bị thương tổn.

—— Trần Hưng Lương

Lời Dẫn

Tháng 8, mặt trời gay gắt như lửa.

Dưới ánh nắng hè chói chang, thanh niên 20 tuổi Hứa Kiện, đang giúp hái trái cây trong vườn cây ăn quả của cha mẹ. Mắt nhìn mồ hôi theo khuôn mặt anh tuấn của con trai trượt xuống, thấm ướt áo, làm lòng mẹ không đành, liền khuyên con trai về nhà nghỉ ngơi trước. Hứa Kiện từ chối, nói mình không mệt, nhưng cha mẹ kiên quyết, Hứa Kiện hiểu chuyện lại nghĩ dù sao cũng gần đến trưa rồi, cứ về trước chuẩn bị cơm trưa thôi, như vậy cha mẹ vào nhà là có sẵn để ăn, liền theo ý cha mẹ trở về trước.

Hứa Kiện là con một của hai vợ chồng, thông minh hiểu chuyện, học giỏi đa tài, nghỉ hè xong sẽ vào năm thứ tư đại học. Còn chưa tốt nghiệp đã có rất nhiều đơn vị đến cướp người, trong lòng cha mẹ đương nhiên cảm thấy kiêu hãnh vì con, đương nhiên cũng nuông chiều hơn. Họ cho rằng con trai tương lai là người làm chuyện lớn, cho nên không để nó đến vườn cây ăn quả giúp việc đồng áng vừa bẩn vừa mệt được. . .Nhìn bóng lưng tràn ngập sức sống thanh xuân của con trai, ánh mắt hai vợ chồng cũng ngập tràn vui mừng và yêu thương, nhưng vô luận thế nào họ cũng sẽ không nghĩ tới, từ biệt này, chính là vĩnh biệt!

Nửa đêm, một ngọn đèn sân trơ trọi, phát ra ánh sáng yếu ớt, tỏa trong sân nhỏ của một hộ nông dân.

Giữa sân dựng giàn nho, dưới giàn nho bày một cái bàn gỗ dài đã không còn nhận ra màu sắc ban đầu, phía trên nằm ngửa một nam giới trần truồng, không, chuẩn xác mà nói hẳn là một xác chết trắng bệch. Một gã đàn ông mắt chứa sát khí, cầm trong tay một cây rìu sắt, đang chuyên tâm dồn sức tách rời hắn, hai bắp đùi vừa chặt xuống, kế tiếp rìu sắt vung về phía cánh tay. . .

Cách đó không xa, một con chó săn lớn ngoắc cái đuôi ngồi xổm, mắt chăm chú nhìn chủ nhân nó, thỉnh thoảng chủ nhân tiện tay ném ra một miếng thịt vụn hoặc một mảnh xương vụn, sẽ làm cho nó xôn xao một hồi. Cứ thế, kèm theo tiếng chó dữ sủa, cây rìu sắt rỉ sét loang lổ, lần lượt mạnh mẽ rơi trên thi thể, mà trong đó thỉnh thoảng còn kèm theo từng đợt tiếng cười gằn ác độc và thỏa mãn.

Một đám quạ luẩn quẩn trên bầu trời của sân, phát ra tiếng kêu quỷ dị, máu tanh đã thu hút khiến chúng lộ ra nôn nóng dị thường. . .

1 nhận xét: