Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

Chương 4 - Bộ mặt hỗn thế (4)

Trải nghiệm của Vương Đại Hải có chút truyền kỳ.

Hắn từng là học sinh giỏi khoa máy tính của một trường cao đẳng nổi tiếng, nhưng hắn không có ý học hành, một lòng muốn gây dựng sự nghiệp. Song muốn gây dựng sự nghiệp thì cứ gây dựng sự nghiệp thôi, làm tốt nói không chừng cũng có thể làm ra một công ty như công ty IT. Nhưng anh chàng này lại kiếm tẩu thiên phong, làm hacker mới nổi, chuyên trộm lấy việc riêng và tài khoản tài chính trong máy tính người khác tiến hành bán phá giá. Trên mạng có một từ là "Bắt thịt gà", chính là hình dung hành động như vậy.

(Tiêu: Kiếm tẩu thiên phong là kiếm đi theo đường lệch, mang hàm ý tìm kiếm những phương pháp bất bình thường để giải quyết vấn đề.)

Bắt một ít "thịt gà", Vương Đại Hải cảm thấy quá lao lực, tiền cũng kiếm chậm, liền tính toán dứt khoát sáng lập một trang web tình dục. Hắn dựa vào thu hút hội viên làm thủ đoạn kiếm tiền, đồng thời lại thông qua quảng bá internet buôn bán lượng lớn sách báo và đĩa dâm ô tình dục.

Khi ấy Hạng Hạo Nhiên và Từ Thiên Thành đều trong tổ chuyên án, bắt anh chàng này phải mất sức rất lớn. Tổ chuyên án dẫn đầu sở tỉnh hao phí thời gian khá lớn, trước sau không cách nào tập trung được IP xác thực của Vương Đại Hải, đành phải đi đường tắt, từ bỏ truy tìm trên internet, ngược lại bắt đầu theo dõi xe nhận hàng của hậu cần công ty, cùng tra tìm nguồn gốc chế tạo băng đĩa và sách báo, cuối cùng thông qua một xưởng in ấn nhỏ kinh doanh trái phép, mới tìm hiểu nguồn gốc bắt được Vương Đại Hải.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét