Thứ Ba, 28 tháng 2, 2017

Đêm Mưa Tử Thần 6.1

Lời mở đầu của Hàn Ấn đầy rúng động, kế tiếp anh giải thích tường tận quá trình hung thủ giết người, hơn nữa từng bước một vạch trần mạng che mặt của hung thủ. "Phật giáo xưa nay tin tưởng rằng tất cả sự vật đều từ nhân duyên mà sinh ra, có nguyên nhân tất cả có quả báo, nhân và quả triển chuyển tương sinh, gọi là nhân quả báo ứng. Mà thiện ác quả báo, là do đông đảo thiện ác nhân nghiệp quyết định, tức chúng sinh làm thiện nghiệp ắt được thiện báo, làm ác nghiệp ắt gặt ác quả. Chúng sinh đều không thể nào chạy thoát luân hồi của nhân quả báo ứng, mà luân hồi gây nên 'Tam thiện đạo -- Thiên đạo, Nhân Gian đạo, Atula đạo', cùng với 'Tam ác đạo -- Súc Sanh đạo, Ngạ Quỷ đạo, Địa Ngục đạo', trong đó đặc biệt 'Địa Ngục đạo' trong Ác Đạo là khổ nhất. Phật giáo cho rằng: Kẻ gây 'Thập ác nghiệp', chết đi nhất định rơi vào địa ngục chịu trừng phạt, mới có thể luân hồi chuyển thế. Cái gọi là Thập Ác Nghiệp, tức mười loại hành vi tội ác tạo ra bởi thân, khẩu, ý. Lần lượt là: Sát, trộm, dâm, vọng ngữ, ỷ ngữ, ác khẩu, hai lưỡi, tham lam, sân khuể, ngu si. Hung thủ cố chấp cho rằng, chính vì trong hiện thế có những người không ngừng phạm phải mười loại ác nghiệp này, do đó khiến xã hội tràn ngập khói mù và hủ mục, đến nỗi bản thân hắn cũng trải qua suy sụp và thất bại, cho nên hắn sẽ tiến hành xét xử và trừng phạt họ. Mà hắn cũng ảo tưởng bản thân có đủ loại thân phận và nghĩa vụ này. Những thứ này căn bản quyết định ở lo âu và phẫn nộ tự mình phát tiết, cùng với tìm kiếm cảm giác sinh tồn an toàn."

"'Diêm Vương, tôi nghĩ mọi người đều biết, ở một vài tôn giáo và truyền thuyết dân gian, ông ta là chúa tể của âm phủ, người chưởng quản sinh tử và luân hồi. Danh xưng của Diêm Vương, là đến từ dịch âm tiếng Phạn, bổn ý là 'Trói buộc' kẻ có tội. Hung thủ trên cơ thể người bị hại dùng trói buộc làm tính tượng trưng, dụng ý để chứng tỏ thân phận Diêm Vương của hắn, hắn ảo tưởng mình là hóa thân của Diêm Vương; Đặt nạn nhân trước các loại gương có thể dùng, bày thành tư thế quỳ, các loại hành vi tàn hại khí quan như rút lưỡi ra cắt rơi, cùng với móc mắt, chứng tỏ sau khi tiến hành xét xử những kẻ ác nghiệp này, dùng trừng phạt tương ứng như ở địa ngục; Song địa ngục mặc dù kinh khủng, nhưng cũng không phải vĩnh hằng, Diêm Vương sẽ căn cứ những trừng phạt và tiêu nghiệp của kẻ ác nghiệp biểu hiện quyết định vương quốc lần sau hướng sinh, cho nên trần truồng thật ra là đại biểu cho luân hồi siêu sinh; Về phần xếp lại quần áo, tôi cho rằng đó là một loại cố hết sức tôn trọng, một loại tôn trọng của hung thủ đối với sinh mệnh, hắn muốn nói cho người trần rằng, hắn trừng phạt chính là linh hồn tội ác." Hàn Ấn dừng nói, gõ hai cái trên máy tính xách tay, trên màn hình chiếu treo trên tường phòng hội nghị lập tức cho thấy bức hình của sáu người bị hại vừa qua. Hàn Ấn quay đầu nhìn, sau đó lại bắt đầu nói: "Tiếp theo đây tôi sẽ nói cụ thể chút tình hình xảy ra sáu vụ án, trước khi nói về vụ án tôi giới thiệu đơn giản một chút về 'Địa ngục' trong văn hóa Phật giáo."

"Trong Phật giáo có rất nhiều tác phẩm, tất cả đều miêu tả về địa ngục, lưu truyền rộng rãi chủ yếu có ba phiên bản: Ví dụ như chúng ta quen thuộc với 'Mười tám tầng địa ngục' dân gian lưu truyền rất rộng; Cũng có địa ngục chia làm 4 loại lớn, tức Bát Nhiệt địa ngục, Bát Hàn địa ngục, Du Tăng địa ngục, Cô Độc địa ngục, trong một mỗi một Đại địa ngục đều có những địa ngục nhỏ; Còn có phiên bản Phật giáo Trung Quốc khá tương tự, nói địa ngục tổng cộng có mười điện, mỗi một điện có một vị Diêm Vương chưởng quản, cho nên có danh xưng là 'Thập điện Diêm Vương', mà trong mười điện này thiết lập rất nhiều địa ngục trừng phạt. . .Tóm lại, mặc dù phiên bản vô cùng giống nhau, nhưng ý nghĩa tương thông, đều được hung thủ vận dụng trong vụ án."

Xem tiếp >>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét