Thứ Tư, 8 tháng 3, 2017

Đêm Mưa Tử Thần 6.2

 Chương 6 - Địch Nhân (2)

Sau khi tan họp, Hạng Hạo Nhiên cùng Hàn Ấn đi ô tô tới trấn Đông Sơn. Lần này trở lại, mục đích muốn tìm những người bên cạnh Mã Kính Dân nói chuyện, kể cả gia đình của hắn, tài xế và thư ký, hiểu rõ một ít hành trình công tác của hắn gần đây, những người tiếp xúc vân vân. . . Nếu có thể còn phải gặp mặt những nhà đã phá dỡ từng mâu thuẫn với Mã Kính Dân, đương nhiên họ không phải là hung thủ, song có lẽ từng bộc lộ cảnh ngộ của mình cho kẻ đó.

Hai người đến sở cảnh sát tìm Bạch Đại Niên, muốn ông ta phái một dân cảnh hiệp trợ dẫn đường, như vậy có thể tiết kiệm một ít thời gian. Bạch Đại Niên đồng ý rất sảng khoái, hơn nữa chủ động xin đi giết giặc, Hạng Hạo Nhiên cũng đang muốn từ chỗ ông ta hỏi thăm chút tình hình của Mã Kính Dân, liền không hề chối từ.

Bàn bạc lộ tuyến xong, do Bạch Đại Niên lái xe, ba người lập tức lên đường. Xe jeep chạy trên đường làng, hai bên đều là cảnh tượng phồn vinh khí thế ngất trời, vui sướng quang vinh. Vốn là cánh đồng nay bị xi măng sắt thép chiếm cứ, giá tam giác, cần cẩu lớn có thể thấy khắp nơi, tiếng binh binh bang bang gõ gạch, gõ đá vang vọng xóm làng. Tình cảnh này đã thấy khá nhiều ở thành phố mấy năm trước, gần đây từ từ lan tràn đến nông thôn, cái này gọi là đại thành khu, đại phát triển. Nhưng nó đến tột cùng là loại tiến bộ , phát triển, hay mù quáng, thiển cận, không ai nói rõ được.

Hạng Hạo Nhiên đưa cho Bạch Đại Niên một điếu thuốc, lại đưa bật lửa lên, Bạch Đại Niên khiêm nhường một chút rồi châm thuốc. Hút hai cái, liền chủ động nhắc tới Mã Kính Dân. "Tối hôm qua hiện trường có nhiều người không tiện nói, hiện giờ thừa cơ hội này tôi cẩn thận nói cho các anh về con người Mã Kính Dân này. Hai năm nay vì công tác di dời, tôi và hắn giao tiếp khá nhiều, cũng xem như hiểu rõ hắn. Nói thật, sở cảnh sát không để cho hắn lợi dụng, phải vậy thôi, anh lăn lộn trên địa bàn người ta, nhiều ít cũng phải cho người ta chút mặt mũi."

Xem tiếp >>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét