Thứ Năm, 23 tháng 3, 2017

Đêm Mưa Tử Thần - 7.1

Chương 7 - Chuột lớn (1)

Phương Vũ tiến hành sắp xếp điều tra ba chiếc xe khả nghi xuất hiện trong vụ án Mã Kính Dân bị giết, có hai chiếc là xe lậu không có giấy phép hoạt động, một chiếc khác là xe tiếp phẩm của một tiệm ăn. Sau khi lần lượt điều tra cẩn thận chủ xe và lộ tuyến xe chạy ngày đó, ba chiếc xe khả nghi bị loại trừ. Mà theo việc tiến hành điều tra sâu quan hệ xã hội của nạn nhân, lại có hai đầu mối lọt vào mắt cảnh sát. Khi điều tra tài vụ qua lại giai đoạn gần đây của "Công ty sữa Đỗ thị" phát hiện, có hai khoản tiền chuyển khoản có liên quan tới sở sự vụ luật sư của Vu Mai và công ty giao tiếp internet của Cao Á Nhân. Qua dò hỏi nhân viên quản lý tập đoàn Đỗ Thị biết được, một khoản chuyển khoản ngân hàng phụ cấp cho Vu Mai, là vì Vu Mai từng giúp tập đoàn một vụ kiện; Còn công ty giao tiếp internet Hắc Thạch Cao Á Nhân kinh doanh khi còn sống cũng chứng thật, 'Đỗ Thị' từng phụ cấp cho công ty một số tiền lớn, chỉ thị họ công kích đối thủ cạnh tranh trên internet.

Mặt khác, cảnh sát cũng được tin, nạn nhân bị hại gần đây Mã Kính Dân, cũng từng trúng cử '10 chiến sĩ thi đua thành phố", hơn nữa là trúng cử cùng năm với Khổng Gia Tín. Còn lại trong tám "kiểu mẫu" không xuất hiện tên người bị hại, nhưng trong đó có thể còn có nhân vật mục tiêu của hung thủ hay không, là một vấn đề đáng chú trọng. Trải qua một vài điều kiện loại trừ, cuối cùng có bốn người từ lý luận khớp với nghề nghiệp và thân phận hung thủ tìm kiếm. Cảnh sát rút ra vài nhân thủ, âm thầm tiến hành sưu tầm thông tin của bốn người, trước mắt thông tin cụ thể còn chưa phản hồi. Nếu giữa họ thực sự có người hoàn toàn phù hợp với mô hình nạn nhân hung thủ lựa chọn, vậy cảnh sát có lẽ có thể từ đó chiếm được tiên cơ.

Tổng hợp nhận xét: Cảnh sát cho rằng giao điểm của Đỗ Thiện Ngưu và Vu Mai cùng Cao Á Nhân, hẳn là thuộc về hành vi qua lại công ty bình thường, không thuộc về quan hệ "ràng buộc" giữa nạn nhân; Còn Mã Kính Dân và Khổng Gia Tín đều là chiến sĩ thi đua, thì có khả năng thuộc về "ràng buộc". Như đã nói phía trước, liên hệ ràng buộc giữa những người bị hại có khả năng không chỉ một, thế nhưng ràng buộc giữa hai người này sẽ có liên quan gì đến hung thủ đây?

Xem tiếp >>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét