Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017

Đêm Mưa Tử Thần - Chương 8.2

Chương 8 - Tim ta (2)

Chùa Hồ Từ nằm ở đầu nam chân núi Hồ Từ phía bắc thành phố, bắt đầu xây vào thời Minh, hương khói tràn đầy từ lịch sử, kéo dài mãi đến nay. Ngôi chùa nằm phía bắc ngoảnh mặt về nam, cùng dãy núi Lục Mộc tôn lên nhau, phong cảnh rất thích mắt, là một trong những cảnh điểm du lịch quan trọng của thành phố Xuân Hải. Sợ quấy rầy hứng thú của khách hành hương, Hạng Hạo Nhiên và Hàn Ấn âm thầm làm việc, đậu xe cảnh sát ở cửa sau chùa, trình giấy chứng nhận với tiểu hòa thượng giữ cửa, dưới sự hướng dẫn của tiểu hòa thượng đi đến phòng phương trượng.

Phương trượng Trí Tuệ trưởng lão nghe tin tức Trí Trượng pháp sư bị hại, rất đỗi khiếp sợ, chợt chấp hai tay, miệng lẩm bẩm, niệm xong, không nhịn được lão lệ tung hoành. Theo lời ông ấy nói: Do ông ấy tuổi tác đã cao, cho nên giao lại toàn quyền tất cả mọi chuyện trong chùa cho Trí Trượng pháp sư xử lý. Mà Trí Trượng pháp sư cũng quản lý chùa gọn gàng ngăn nắp, hương khói cũng tràn đầy hơn cả trước kia. Phương trượng đã chuẩn bị cho hắn nhận chức, cũng dốc sức tín nhiệm hắn, cho nên rất ít hỏi đến mối liên hệ bên ngoài của hắn và đám người hắn kết giao. Phương trượng đề nghị hai người cùng Trí Quả hòa thượng "Giám Viện" nói chuyện, là người trông nom tài vụ việc vặt, bình thường khá thân với Trí Trượng pháp sư.

Sau khi được sự đồng ý của hai người, phương trượng lệnh cho tiểu hòa được tìm Giám Viện tới. Tiểu hòa thượng chạy đi, chốc lát đã trở về, báo rằng Giám Viện nói sẽ tới ngay. Nhưng đợi hơn mười phút vẫn không thấy bóng dáng, nhìn sắc mặt hai người lộ vẻ lo lắng, Trí Tuệ trưởng lão ra lệnh tiểu hòa thượng đi thúc giục lần nữa, Hạng Hạo Nhiên khoát tay nói: "Không cần, chúng tôi tự mình đến gặp ông ta thì hơn đúng không?"

Xem tiếp >>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét