Thứ Năm, 20 tháng 7, 2017

Đêm Mưa Tử Thần 9.5

Chương 9 - Sao Băng Lặn (5)

Nhẫn nại nghe Hàn Ấn giải thích thao thao bất tuyệt xong, Hạng Hạo Nhiên nhất thời không biết nên đánh giá thế nào, thật ra trong lòng y đã có nhận thức tương đồng với kết quả điều tra của cục, bấy giờ lời Hàn Ấn sẽ không thể khiến y đủ coi trọng. Trong lòng y cho rằng Hàn Ấn có lẽ vẫn có chút tính không phục trẻ con, muốn khuyên nhủ anh, lần đầu tiên khó tránh khỏi sẽ có chút kém hài lòng, cần gì xoắn xuýt không ngừng vậy chứ? Nhưng lại ngại nói, do dự chốc lát, mới ậm ờ nói: "Quên đi, đừng lãng phí tinh lực vào vụ án này nữa, tổng kết tại đây, tương lai cậu chắc chắn còn có thể có chỗ dụng võ hơn nữa."

Hàn Ấn nghe ra ý trong lời này, cười lắc đầu đáp lại, "Anh hiểu lầm rồi, thật sự không phải tôi cãi chày cãi cối vì bản thân. Được rồi, nếu cục xem Ngô Lương Chí là sát thủ liên hoàn, vậy làm sao giải thích được động cơ giết người? E rằng chỉ có thể nói hắn tâm lý biến thái thôi chứ gì! Mà thủ pháp hung thủ gây án tàn nhẫn quỷ dị, đã biểu hiện hắn đích xác là một sát thủ biến thái, nhưng trên thực tế không ai có thể tìm được căn nguyên biến thái của Ngô Lương Chí."

"Có phải cậu đã lý luận hóa quá không?" Hạng Hạo Nhiên sợ làm tổn thương Hàn Ấn, châm chước từ ngữ nói, "Người có thân thế thuở nhỏ long đong, kinh nghiệm phát triển gập ghềnh rất nhiều, họ cuối cùng cũng chưa chắc sẽ trở thành sát thủ biến thái đúng không?"

"Đúng! Nhưng từ phát triển nhiễu sóng tâm lý mà nói, 'Có nguyên nhân chưa chắc có kết quả, nhưng có hậu quả nhất định có tiền căn'. Nhất là chướng ngại nhân cách kiểu cố chấp, sẽ không vì đả kích trong thời gian ngắn mà hình thành, loại nhân cách biến thái này là kết quả trong quá trình dài lâu, do chứa nhiều nguyên nhân lần lượt thúc đẩy. Ví dụ như khi còn nhỏ vì gia trưởng quản giáo nghiêm khắc, hoặc tính khí gắt gỏng, luôn khiến đứa trẻ phát triển trong hoàn cảnh bị chỉ trích, bị phủ định, và không được tin tưởng, hoặc vì cha mẹ ly dị, sinh trưởng trong gia đình thiếu đi sự yêu mến đầy đủ của cha hoặc mẹ; Lớn lên trong tiếp xúc xã hội, lại gặp đi gặp lại đả kích thất bại, suy sụp; Yêu cầu quá nghiêm khắc với bản thân, nhưng hiện thực và kỳ vọng lại kém quá xa; Cực lực né tránh khuyết điểm của mình, sợ bị người khác biết vân vân. . .Còn Ngô Lương Chí thì sở hữu tuổi thơ hầu như hoàn mỹ, trải nghiệm học hành trót lọt, gia đình mỹ mãn, nghề nghiệp được người ta hâm mộ, cho nên trải nghiệm đời hắn không có khả năng hình thành chướng ngại nhân cách kiểu cố chấp lắm đâu."

"Cậu có nghĩ, có lẽ ngay từ đầu phán đoán của cậu về hung thủ nhân cách biến thái là sai?"

Xem tiếp >>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét