Thứ Sáu, 8 tháng 9, 2017

Hẻm Núi Kinh Hoàng 26

Chương 26 - Thăm Dò Hẻm Núi

An Mật sắp xếp cho đám người La Phi đến ở một gian nhà gần chỗ hắn ở. Nhà chia ra trong ngoài hai phòng, vốn chia cho bốn tùy tùng kia, hiện giờ thành đám người La Phi ngủ một phòng, các tùy tùng ngủ một phòng. Mặc dù hơi chen chúc chút, nhưng chung quy so với hai ngày trước ngủ trong rừng thì tốt hơn nhiều.

Dưới yêu cầu của La Phi, họ ở gian trong, như vậy bốn tùy tùng sẽ ngăn họ với bên ngoài, về mặt ý nghĩa nào đó mang đến hiệu quả bảo vệ.

La Phi đứng lặng yên bên cửa sổ thật lâu, thỉnh thoảng có hạt mưa lành lạnh theo gió thổi vào mặt anh. Nhưng anh không tránh né, vì loại cảm giác này mang đến cho đầu óc anh năng lực tư duy luôn duy trì nhạy bén, hiện giờ, anh quả thật có rất nhiều thứ cần tỉ mỉ phân tích.

Trải qua nhiều nguy hiểm khó khăn, họ rốt cuộc đã đến được vùng sơn cốc này, đến trung tâm bắt nguồn tất cả quái sự. Đáp án dường như đã gần ngay trước mắt, nhưng càng ngày càng nhiều bí ẩn lại vào lúc này liên tiếp tuôn ra. Trải qua ngày hôm nay, dùng bốn chữ chấn động tâm can để hình dung chẳng quá đáng chút nào. Bắt đầu từ Di Hoằng trại "Ác Ma" thần bí như ẩn như hiện rốt cuộc đã hiện thân, "nó" giết chết Triệu Lập Văn, đánh ngất Chu Lập Vĩ, Bạch Kiếm Ác rất bản lĩnh cũng bị "nó" dọa mất mật. Trong khu rừng kia, "nó" dường như thật sự có sức mạnh nào đó không thể ngăn cản.

Mà mình cũng đã cảm thụ được trải nghiệm đáng sợ chưa từng có trong cả đời này. Loại kinh hoàng bao phủ tất cả, bây giờ nhớ lại lòng hãy còn sợ hãi. Đó là sức mạnh của "Ác Ma" trong truyền thuyết sao? Nó đã có mặt trong quân đội của Lý Định Quốc mấy trăm năm trước, hiện giờ không chỉ bùng cháy từ đống tro tàn ở vùng Hẻm Núi Kinh Hoàng, mà dấu chân nó lại còn vượt đến Long Châu hơn ngàn dặm, nó đến tột cùng là cái gì?

Từ những gì Tác Đồ Lan kể ở tiệc đêm dường như có thể mơ hồ hé mở chút manh mối, song La Phi vẫn hy vọng có thể lấy được nhiều giải thích uy tín hơn nữa.

"Thầy Chu, anh thấy thế nào về cái gọi là 'Cổ Thuật' kia?" La Phi lúc này xoay người lại hỏi.

Chu Lập Vĩ lúc này đang giống hai người khác, ngồi trên giường ngẩn người, dường như cũng có tâm sự. Nghe thấy câu hỏi của La Phi, hắn hiển nhiên nhất thời chưa ra khỏi tâm tư riêng của mình, lơ đãng thì thào nói thầm: "Cổ thuật? Cổ thuật. . ."

"Đúng." La Phi tăng thêm âm lượng, đến gần hơn hai bước, cho đến khi Chu Lập Vĩ ngẩng đầu nhìn mình, lúc này mới tiếp tục nói, "Khi ở Long Châu, anh từng làm cho tôi một tiết tọa đàm về 'Chứng Hoảng Sợ'. Hôm nay nghe được Tác Đồ Lan nhắc tới Cổ Thuật, tôi lập tức liên kết hai thứ này. Có lẽ chúng ta muốn vạch trần chân tướng của vụ án Long Châu, điểm mấu chốt ngay ở chỗ này."

Chu Lập Vĩ trầm ngâm chốc lát: "Ý của cậu là người mắc chứng hoảng sợ này, kỳ thật đều là nạn nhân của Cổ Thuật nào đó?"

Xem tiếp >>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét