Thứ Năm, 5 tháng 10, 2017

Hẻm Núi Kinh Hoàng 32

Chương 32 - Quyết Chiến

Hồ treo nổ tung tạo thành một cơn lũ bộc phát đáng sợ, hồ nước đầy tràn từ trên vách núi lao thẳng xuống, khí thế tuyệt đối không thua gì thiên quân vạn mã gầm thét! Hồng thủy mang theo sức mạnh không thể kháng cự, tất cả những chướng ngại vật xuất hiện trên đường đi của nó đều bị sức mạnh này nuốt chửng, biến mất không thấy tăm hơi.

La Phi từng được nhìn thấy sự lợi hại của lũ quét ở trại Di Hoằng, mà lần đó quy mô của lũ quét so sánh với lần trước mắt này, không khác gì suối chảy so với sông Lan Thương.

Hồng thủy rít gào này nếu đổ vào trong thôn trại tộc nhân Cáp Ma, chắc chắn sẽ là một trận tai ương ngập đầu, tất cả thôn dân ven hồ đều không một ai may mắn thoát khỏi!

Thế nước sau khi dần dần ngơi nghỉ, tiếng nổ chấn động lòng người vẫn còn mãi quanh quẩn trong hẻm núi, tuy đã đi xa nhưng hồi lâu không dứt.

Đám người La Phi kinh ngạc đứng đó, mắt nhìn phía vách núi bị nổ tung phía sau cùng với hẻm núi biến mất giữa hồng thủy, vẻ mặt thảng thốt, tựa như vẫn còn trong mộng.

Đúng vậy, họ vừa trải qua một giấc mộng, một cơn ác mộng ước hẹn với tử thần!

Song tử thần lại như đùa giỡn, sau khi gật đầu chào họ, thì vội vã xẹt qua người, biến mất tăm.

Hồ treo cũng không hề lập úp xuống đầu tộc nhân Cáp Ma, phần lớn lũ quét đã lướt qua núi thấp chỗ Hẻm Núi Kinh Hoàng, hướng về phía nam hẻm núi.

Mọi người tìm được đường sống trong chỗ chết, lúc này biểu cảm trên mặt ngoại trừ hoảng sợ là kinh ngạc, phần lớn những người trong số họ dường như vẫn chưa hiểu đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì.

Trăm ngàn năm qua, nước chảy xuống từ đỉnh hồ treo luôn là xuôi theo vách đá chảy xuống, rơi vào hồ núi phía bắc núi thấp, nhưng tối nay, sau khi vách đá bị nổ tung, tại sao nước lại có thể đổ xuống vượt qua ngọn núi thấp?

Sau khi thấy cả quá trình lũ quét tràn lên, trong lòng La Phi đã sáng tỏ như gương: Thế năng! Là bản thân hồ treo chứa thế năng khiến thôn trại Cáp Ma tránh thoát kiếp nạn này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét