Thứ Năm, 7 tháng 12, 2017

[Q1] Hóa Vụ - Chương 8.10

Ánh Đèn 10

"Trên đời này không có khả năng hình thành mật thất thật sự. Mật thất chỉ là giả dụ. Nhìn thấy được không? Tường cũng được cửa sổ cũng được cửa cũng được chỉ là vây hợp với không gian. Mảnh đất này vốn trống trơn, dựng lên xi măng cốt sắt, dùng gạch dùng đá dùng gỗ dùng xi măng làm ra tường làm ra cửa sổ. Một cánh cửa phòng là cửa ra vào chẳng qua cũng là một loại đường dẫn. Nhìn thấy hiện trường phát hiện án này, cửa cái đóng cửa sổ đóng thì liền nhận định là đã phong kín. Nhà tôi cũng từng trang hoàng, tôi biết một không gian có thể được phân cách cũng có thể loại bỏ vật phân cách, chỉ cần có đủ thời gian và dụng cụ."

Tất cả mọi người lẳng lặng nghe Liễu Hạ Khê thao thao bất tuyệt.

"Mọi người xem, tường bên cửa này và phòng khách bên kia có khác nhau không?"

"Trắng hơn tí." Có người đáp.

"Mọi người dùng móng tay quét một tí là có thể phát hiện chỗ khác nhau rất rõ." Liễu Hạ Khê mỉm cười.

"Bên này quét một cái thì có dấu vết, bên này lại không nhìn ra gì." Có người ngạc nhiên nói.

"Tường bên này là tường vôi bình thường quét trước, bên này là dùng sơn keo nhũ cao cấp, đây là sơn keo nhũ tôi lấy từ nhà mới của con trai Lương cục phó. Giống với tường bên này. Gậy nướng điện này khi trang trí bên trong có dùng đến, có nhiều chỗ làm không nhanh thường dùng cái này hơ cho khô. Nhưng mà, thi thể lại không giống, vết thương của thi thể dưới nhiệt độ bình thường không giống với vết thương khép lại của thi thể dưới nhiệt độ vượt quá bình thường. Lương cục phó tắt đèn đầu giường tách ra, trước nạp điện cho gậy nướng điện này, đặt bên trong phòng người chết, còn hắn thì mở đèn phòng khách, bắt đầu công việc chế tạo mật thất của hắn. Biện pháp này không thể xử lý xong trong phút chốc. Hắn bắt tay vào từ cánh của này. Kết cấu gỗ Trung Quốc chế tạo có một thanh xà rất nổi tiếng, cửa này cũng có nhánh gỗ như vậy.

Liễu Hạ Khê đưa tay làm mẫu cạo mặt tường nhìn thấy mảnh ghép khảm đó, dùng sức đẩy ra một nhánh gỗ như vậy, không ba lâu khung cửa liền khẽ di chuyển rõ ràng, cả khung cửa rời khỏi mặt tường.

Mọi người phát ra tiếng kinh hô.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét