Thứ Tư, 4 tháng 7, 2018

Sưu Quỷ Thực Lục 92

92,

Dương Song Song thuận sào leo lên: "Trong tuần đó, kỳ thật có vô số khả năng, đầu tiên là thầy thì có pháp thuật, không biết có thể có thuật xuyên tường, độn địa pháp các thứ không. . ."

"Đừng giả thần giả quỷ như phong kiến mê tín nữa!" Thầy Phùng lớn tiếng quát bảo ngưng lại.

Tôi trợn mắt đứng nhìn: "Thầy. . .Thầy. . .Được xưng là 'Thủ Linh Nô' mà còn không cho người ta nói về mê tín? Thầy có thấy đuối lý không?"

Dương Song Song nói: "Nếu thầy không biết mấy đạo thuật này, vậy chính là chọn dùng cách bình thường, thầy có thể hóa trang thành nhân viên vệ sinh. . .Nhưng mà vệ sinh trong tòa nhà tụi con chủ yếu là một dì trung niên phụ trách. . .Hoặc tiến hành thôi miên Phi Phi hoặc con. . .Việc này có khả năng không lớn, hai tụi con căn bản như hình với bóng, thầy rất khó đồng thời thôi miên cả hai. . .Khả năng lớn nhất, sau khi con từng điều tra ghi chép phỏng vấn đã suy đoán, chính là vào sáng thứ tư của tuần đó, khi tụi con đều đang đi học, từng có một nhóm kỹ sư điện tiến vào tòa nhà ký túc xá, bảo trì đường dây, từ dây điện đến dây điện thoại, thay bóng đèn, một lần nữa cài đặt một ít đường mạng, xử lý không ít vấn đề đã tích lũy, có lẽ thầy chính là vào cùng đội bảo trì này. Trường học giao việc vụn vặt loại này cho công ty trường hợp tác nhiều năm qua. Có phải thầy đã dùng Chướng Nhãn pháp hay không thì con không biết, nhưng tin chắc rằng nếu thầy đưa cho đốc công đội bảo trì kia một ít tiền, không khó đạt được mục đích 'vơ chút đồ'. Ai lại nghi ngờ một cụ ông như thầy chứ? Chờ thầy tới ký túc xá của tụi con rồi, giả vờ làm bảo trì, lập tức cảm giác được sự tồn tại mãnh liệt của hộp gỗ, cứ thế cảm ứng được hộp gỗ ở giữa trụ giường kia. Thầy còn rất hài hước, sau khi lấy hộp gỗ đi còn quấn giấy báo lại giả vờ như thật, làm hại Phi Phi mãi đến nửa đêm thứ sáu mới phát hiện."

Thầy Phùng liếc mắt nhìn tôi nói: "Cô nương Phi Phi này dưới tinh thần kết luận cẩu thả bừa bãi, ẩu tả, ta cũng bội phục tự đáy lòng."

Tôi giả vờ không nghe thấy, hỏi: "Vậy thầy chắc chắn đã nghe nói, tối thứ sáu ấy, lại có hai gã trộm bước theo gót thầy, đến ký túc xá con chơi, tin rằng thầy nhất định biết, càng biết thân phận của hai gã trộm đó."

Xem tiếp >>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét