Thứ Hai, 9 tháng 7, 2018

Sưu Quỷ Thực Lục 93

 93,

Dương Song Song nói: "Hóa ra ngài chính là 'Vĩnh Sinh giả' trong truyền thuyết?"

Thầy Phùng nói: "Ta không biết cô đang nói đến cái gì. .. "

"'Vĩnh Sinh giả' là để đặc biệt chỉ một loại người trong quỷ học, đặc điểm của họ là. . .Giống như tên gọi của họ, là sẽ không chết, ví dụ như quỷ hút máu trong quỷ học phương Tây, tiên nhân và luyện đan sĩ trong thần học phương Đông. . ." Dương Song Song lại bắt đầu trả bài.

"Được rồi được rồi, cái này không liên quan gì đến ta. Ta đã sống trên đời này hơn hai ngàn năm, người ta hay nói cuộc sống muôn màu muôn vẻ, ngũ quang thập sắc, nhưng nếu mấy đứa giống ta, tự mình trải qua nhiều chiến loạn, thiên tai nhân họa như vậy, tận mắt nhìn thấy một đám người mấy đứa yêu thích về với cát bụi, để lại mình lẻ loi, có thể cũng có cảm khái 'bất hạnh' chứ?" Thầy Phùng lại ngồi xuống, nhẹ nhàng vuốt ve hộp gỗ, "Ta nhận được cái gọi là 'Vĩnh sinh', phải có một điều kiện nho nhỏ thế này: Ta phải trở thành Thủ Linh Nô, vừa trấn an những linh hồn đột ngột rời khỏi nhân thế, vừa cùng đợi sự xuất hiện của hộp gỗ này. Hộp gỗ này mỗi trăm năm lại đến, mỗi lần sau khi xuất hiện, đều là gió tanh mưa máu, phỏng chừng lần này cũng không ngoại lệ. . ."

Hai ngày trước giấc mộng kia lại thoáng hiện trước mắt, tôi không nhịn được run bần bật. Thầy Phùng đã chú ý tới, nhìn tôi vài lần, còn nói: "Mặc dù cô tận tâm tận lực từ chỗ Khuất đại phu giao nhận hộp gỗ này đến hiện thế, công không thể không có, nhưng dựa theo lẽ thường, ta vô luận thế nào cũng sẽ không nói bí mật của hộp gỗ cho mấy đứa biết, ít nhất hiện giờ sẽ không. . .Nhưng mà, tình hình đang biến hóa, cũng chính vì sau khi hộp gỗ xuất hiện, ta đã 'chú ý' đến mấy đứa một chút, biết một ít cảnh ngộ của mấy đứa, cảm thấy tình hình cực kỳ nghiêm trọng, cần phải thẳng thắn với mấy đứa, cho nên mời mấy đứa đến đây. . ."

"Mời tụi con đến? Ngài thật là hay nói điêu. . ." Tôi liếc mắt nhìn Dương Song Song, đột nhiên hiểu ra, "Hóa ra, ngài biết Song Song đang tìm kiếm tung tích của ngài?"

Xem tiếp >>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét