Thứ Hai, 13 tháng 4, 2020

Sưu Quỷ Thực Lục 118

118,

"Quá hạnh phúc rồi, tớ có thể sống lâu thêm một ngày!" Lục Hổ đến phòng ăn cùng ăn với tôi, Dương Song Song trước sau như một thắp sáng bản thân thành bóng đèn. Tôi và Song Song hồi báo cho cậu ấy phát hiện hai ngày này.

Tôi nói: "Cậu đừng ra vẻ nữa." Mặc dù biết Lục Hổ chỉ đang nói đùa trong đau đớn.

Dương Song Song nói: "Quan trọng nhất là, thời gian 'đã định' này, không phải 'sắp đặt của Thượng Đế'. cũng không phải 'ý nguyện của Tử thần', mà là do con người thiết kế, cho nên hoàn toàn có thể nghịch chuyển."

Lục Hổ kinh ngạc nhìn Song Song: "Lời này sao nghe giống như từ miệng cậu nói ra thế? Chừng nào thì cậu quy y cửa vô thần luận?"

Mặt Song Song đỏ lên nói: "Tớ vẫn thực sự cầu thị."

Tôi kể lại chuyện gặp mặt với thầy Phùng Thủ Linh Nô, nhắc tới suy đoán của thầy Phùng về việc quỷ vương muốn ăn người ứng cử Sưu Quỷ Sử. Trên mặt Lục Hổ lộ vẻ kinh dị, lại nói: "Vậy càng không thể để hắn thực hiện được, nếu thật sự phải chết, cho dù bản thân thịt nát xương tan, cũng không cho quỷ vương 'nếm được thịt thơm'!"

Lời này làm tôi và cả Song Song đều chấn động, Song Song thì thào nói ra suy nghĩ giống tôi: "Hiện giờ tớ cuối cùng đã hiểu rõ, người ứng cử Sưu Quỷ Sử các cậu, đích xác rất không giống người thường."

Xem tiếp >>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét