Thứ Năm, 23 tháng 4, 2020

Sưu Quỷ Thực Lục 122

122,

Trong quá trình sắp xếp trận phản công, tôi luôn ôm chủ ý không chắc, có cần một món vũ khí hay không. Đều là lỗi của Âu Dương Cẩn, ở sinh mạng tôi giả thần giả quỷ lâu như vậy, nhưng lại không giống tổ tiên Lục Hổ, để lại dao báu. Lục Hổ thật ra đã chủ động muốn đưa Tiệt Ngọc Kiếm cho tôi, nhưng tôi hỏi: "Vậy thì sao đây?" Nhắc nhở cậu ấy đối tượng trọng điểm bảo vệ là cậu ấy không phải tôi. Tôi cũng nghĩ đến cái gì cũng không dùng được, nói không chừng thần quyền Âu Dương Cẩn trao cho tôi sẽ phát huy uy lực lần nữa. Nhưng thế này không đủ vững chắc, vạn nhất Âu Dương Cẩn bị nhốt trong tối tăm, quyền lực không quang lâm giá đáo thì làm sao đây? Chẳng những không giết được A Bà, ngược lại có khả năng phải hy sinh Lục Hổ.

May mà tôi đã thỉnh giáo thầy Phùng Thủ Linh Nô, ông ấy rề rà thật lâu, mới rất không cởi mở nói cho tôi biết, thẻ trúc trong "An Khôn Hạp", bản thân cũng có công dụng trừ tà giết quỷ.

"Sao ngài không nói sớm!" Nếu tôi luôn mang theo, chạy trốn khỏi Vân Mộng nói không chừng sẽ dễ dàng hơn rồi.

Ông ấy chẳng những không nhận sai, ngược lại hùng hồn nói: "Đây là trái với quy củ! Ấn theo lẽ thường, người ứng cử Sưu Quỷ Sử, trước khi được chọn làm Sưu Quỷ Sử, không thể dùng thẻ trúc của mình giết quỷ, nếu không..."

"Nếu không thì sao?" Tôi hỏi tới cùng.

"Nếu không sẽ mất đi tư cách làm Sưu Quỷ Sử." Thủ Linh Nô thở dài.

Xem tiếp >>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét