【 Mãnh Quỷ Chi Nhất 】- Long Hồn


【 Mãnh Quỷ Hệ Liệt 】

【 Mãnh Quỷ Chi Nhất 】- Long Hồn - 龙魂

Tác giả: Hoàng Thành U Hỏa (皇城幽火)

Thể loại: Đam mỹ, 1 x 1, trộm mộ, ma quái, hiện đại.

Dịch: Bánh Tiêu (Đã xin phép tác giả :D)

Bánh Tiêu: Truyện này có văn án nhưng ta thấy không hay mà lại rất ít nên ta mạo muội dịch chút bình luận trên mạng để mọi người hiểu thêm về truyện này.


Trùng: Tác phẩm này viết rất tốt, tiểu thuyết trộm mộ tổng hợp rất nhiều tư liệu, những thông tin trong nội dung câu chuyện chuẩn xác không sai sót, tình tiết rất thoải mái phập phồng, trung gian xen kẽ nhưng tình huống đùa giỡn vui cười của nhân vật để giảm bớt tâm tình khẩn trương, phong phú mà đặc sắc.

Trước tiên nói Vô Tranh và Khiêm Tử đi, hai người bọn họ không cách nào tách ra. Vô Tranh là một người rất đáng yêu, tên cơ hồ hoàn toàn trái ngược tính cách trong nữ vương táo bạo mang theo ôn nhu. Mặc dù ta còn chưa rõ Vô Tranh tại sao bắt đầu yêu Khiêm Tử, nhưng có lẽ là sự hấp dẫn giữa những kẻ mạnh. Khiêm Tử là cường hãn đến thế, nhưng đối đãi với Vô Tranh ôn nhu, ra vẻ lạnh lùng vô tình thực tế nội tâm đơn thuần chấp nhất, ít nói mà lại thông minh. Các loại nhân tố cùng đối nghịch.

Khiêm Tử là một người rất cường đại, thiện võ, thông thạo các loại vũ khí, giống như vũ khí giết người siêu cấp có thể hành tẩu. Cảm giác có thể một người tiêu diệt 10 vạn âm binh. . . . .
Quyển 1 - Truyền thế Cửu ĐỉnhQuyển 2 - Tạng yêu thiên lăng
----------- Hoàn ---------


Bánh Tiêu: Ta đã liên hệ được với Hoàng Thành U Hỏa xin phép được dịch hệ liệt này rồi nhé :3 


57 nhận xét:

 1. Bóc tem luôn.
  Không đọc nhưng vào ủng hộ ( đính chính vì ta là nam nhi chứ không phải cô gái này cô gái nọ đâu nha, càng không phải hủ nữ nên tác phẩm này... dù nội dung có vẻ hay nhưng...)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn Tiểu Tử nha~ Đây là truyện 18+ nên Tiểu Tử chưa đủ tuổi xem đâu :]]

   Xóa
  2. troll à,ta qua tuổi 18 rồi nha @@


   Xóa
  3. tiếp theo chương 7 quyển 2 sao chưa coi dc hả. dang hay mà

   Xóa
  4. Bạn ra lệnh cho ai đấy?

   Xóa
 2. Ahaahahahahahaahhaa aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA đừng hỏi ta tại sao hưng phấn aaaaaaaaaaaa * múa may quay cuồng điên dại aAAAAAAAAAAAAAAAAAAA* Trời ơi U hỏa của ta của ta của ta á á á .Tuy cũng là của U hỏa nhưng nàng chọn truyện thật là độc đó nha >.< ta yêu nàng thế chụt chụt chịt chịt chụt chụt chịt chịt chịt lõm má đi nha,mèng ơi sau này có truyện đọc mà k lo mấy về tiến độ rồi ( ít nhất 1 tuần cũng được 2 chương á, k phải chờ 1 tháng 1 chương như người ta huhu),ta ủng hộ bằng cả trái tim lun á ,nàng cố lên nhé dù nàng có ưu tiên cho em nó ta cũng k ghen tỵ chi đâu ,nàng cứ ưu tiên cho e nó càng tốt nàng ơi >.< * mình tham quá* yêu thía yêu thía !

  Trả lờiXóa
 3. Có nhà nào dịch truyện của U Hoả rùi hả nàng? Sao ta search ko thấy

  Trả lờiXóa
 4. ko ko ko ý ta là truyện về đạo mộ nói chung ấy ,k phải của U hỏa,U hỏa ta biết đến qua QT thôi,nhà nàng honey chuyên ẵm QT các loại vô đọc ké ,nhưng trình ta hơi kém mấy từ chuyên về đạo mộ đọc k hiểu nổi,nhưng truyện này thiệt độc á >.<,chưa được nhìn e nó bao giờ đâu .Nàng cố lên nhé ta ủng hộ hết mình

  Trả lờiXóa
 5. Bánh Tiêu ơi ta yêu nàng lắm ý,cái truyện này nó độc quá chừng á,* chụt chụt *nói nhiều oy nhưng phải nói thêm lần nữa >.< AHAHAAHAHAHAHHAHAAHHAHAHAHAHAHAHAHAHA,nói nhiều xấu hổ lém ý,* xấu hổ lấy rổ che mẹt* ( đang ngoác miệng trước màn hình vi tính khùng hết biết)

  Trả lờiXóa
 6. Nàng yên tâm! Mỗi lần ta sẽ post 2 chương :D

  Trả lờiXóa
 7. ui ! " Mỗi lần " 2 chương * chảy nước miếng* ,vậy ta chỉ mong 1 tuần có 2 cái " mỗi lần" ấy thôi là sung sướng lắm oy k mong thêm tý tỵ tỳ ty nào nữa đâu a >.<,ủng hộ nàng dự án này lắm,nàng làm quả hoành tá tràng cho nó cái chữ "Hoàn" đầu tiên trong số truyện đạo mộ được làm a.* chụt choẹt*

  Trả lờiXóa
 8. *đóng cái cọc *

  Bạn Tiêu, bạn sống ở đâu vậy? HCM? nếu ở HCM, bạn cho mình cái địa chỉ để bắt cóc bạn đi. Mình yêu bạn nhiều lắm, muốn bắt về làm của riêng thôi ( nội bạn làm truyện của Lôi Mễ đã đầy đoạ tâm hồn mình, khi bạn làm Vòng Bảy Người thì đã cướp mất tim mình rồi.)


  Hu hu hu cám ơn bạn đã làm truyện này.

  *nhào vào hôn *

  ps: ko được né.

  Trả lờiXóa
 9. *đóng cái cọc *

  Bạn Tiêu, bạn sống ở đâu vậy? HCM? nếu ở HCM, bạn cho mình cái địa chỉ để bắt cóc bạn đi. Mình yêu bạn nhiều lắm, muốn bắt về làm của riêng thôi ( nội bạn làm truyện của Lôi Mễ đã đầy đoạ tâm hồn mình, khi bạn làm Vòng Bảy Người thì đã cướp mất tim mình rồi.)


  Hu hu hu cám ơn bạn đã làm truyện này.

  *nhào vào hôn *

  ps: ko được né.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cám ơn nàng nhé XD cơ mà ta ko cho nàng địa chỉ đc, ta yếu tim lắm, đang đêm hôm tăm tối thấy ai treo lủng lẳng ngoài lan can nhà ta thì tội nghịp con tym nhỏ bé của ta lắm à :]]

   Xóa
 10. Ta phải đi công tác 1 thời gian,có cái này tặng nàng ngắm nha >.< rất đáng yêu a,cực kỳ dễ thương,manh dã man ,bất quá có lẽ nàng cũng đã coi oy hihi:

  http://kenh14.vn/funny/nhung-chu-meo-ngo-nghinh-20130406063919257.chn

  Trả lờiXóa
 11. * Ủy khuất * tiểu Trân a nàng biết tại sao ta yêu nàng nhiều hơn mấy nàng kia xíu xiu ko? à ko, đến thời điểm này phải là 2 cái xíu xiu mới đúng * H20 mắt lưng tròng * tại vì các nàng ấy ( mấy nhà cũng đang làm kinh dị đó) lại thích đọc hơn thích " lao động " a...huhuhu....ta vừa đi ăn vạ kế " đòi hàng" mãi mới được 1 chương mới mặc dù ta đọc QT xong từ lâu oy TT.TT,nàng ý còn nói ...còn nói là lịch đọc từ h đến hè đã kín hết rồi,gửi cho ta mấy cái tim hồng "dùng" tạm ấy, ...oaoa thế thì làm sao mà còn time edit cho ta đọc nữa...đấy cứ hỏi tại sao ta cứ 1 câu yêu nàng 2 câu yêu nàng,làm gì được mấy nhà ra tốc độ như nàng cơ chứ,đừng hỏi tại sao ta luôn miệng nói yêu nàng * ủy khuất tập 2*,có chờ có đợi mới thấy 1 lần được 2 chương thế này là vô vàn happy a,ta vào ngắm nhà nàng thôi lầ đã mãn nguyện lắm rồi,cứ bảo sao ta hay vào nhà nàng cơ * cắn khăn lau nước mắt nước mũi nhà vào hôn cái*

  Trả lờiXóa
 12. Tiêu ơi, Tiêu có thể dịch lại cái đoạn bình luận mà Tiêu dùng để thay cho văn án được không, vì tớ thấy nó khá là khó hiểu, tiêu biểu như câu này:''tự thuật bên trong đó chuẩn xác không sai lầm, tình tiết rất thoải mái phập phồng" Tớ thấy các chương truyện thì được dịch rất mượt, chỉ riêng đoạn giới thiệu này là sạn thôi. Chỉ là chút ý kiến nho nhỏ, Tiêu xem xét, và đừng giận nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ừa để về nhà ta xem lại :D có điều ta nghĩ cái này là dân mạng bình luận, ko thể văn vẻ hay ho đc như tác giả đâu ^^

   Xóa
 13. Cám ơn Tiêu nhé, truyện bạn dịch hay lắm =)), mình mới đọc một lèo mấy chục chương xong thật sự rất thích văn phong của bạn ^^. Kiểu này chắc phải cắm cọc nhà bạn lâu rồi^^

  Trả lờiXóa
 14. cam on Banh Tieu. truyen wa hay :]]

  Trả lờiXóa
 15. Cho ta hỏi 1 chút, bộ 2 tên là Quỷ Tế phải hk Tiêu???

  Trả lờiXóa
 16. Vậy Tiêu có làm bộ 2 lun nhỉ? Phải công nhựn lần nữa là tác phẩm nào Tiêu edit cũng hợp ý ta phết ~^^~

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hợp quá ấy chứ phết phết gì =)))mà truyện dịch chứ k phải edit a ! 2 cái khác nhau nhiều lắm >.<

   Xóa
 17. nàng có thấy comt của ta ko,ta comt ủng hộ mà độ này k thấy nó hiện !

  Trả lờiXóa
 18. oa oaoa oa oa oa huhuhuhu ! muốn comt ủng hộ mà comt bao nhiêu cũng k được nữa,nàng xem cái comt này có được k nhé,ta vô blog nàng mà k thấy comt của mình ta ấm ức lắm,thấy nàng tịch mịch sao đó a huhuhuhu !

  Trả lờiXóa
 19. trời liên hệ được chị/anh Hỏa rồi,nàng giỏi quá biết tiếng trung thật thích,tha hồ mà đọc truyện,ta được giới thiệu nhiều kinh dị ( đam mỹ/có hint) lắm mà thậm chí qt cũng k có mà gặm,như bộ quỷ thoại phiên bản nam nữ ấy nghe đồn cũng hay mà....gừ gừ gừ.....serch GG mình k tìm được a,nàng thật thích !

  Trả lờiXóa
 20. aaaaaaaaaaaaaaoooooooooo! yeu ban wa tieu oi!
  Ran!

  Trả lờiXóa
 21. Vay la hoan roi ha ban Tieu? co Quyen 3 khong? :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem mục lục xem mục lục nha~~~ quyển 3 là Quỷ Tế đó ~~

   Xóa
  2. ah ha~ thay roi !! :]]]

   Xóa
 22. nang hoc tieng Hoa den dau roi? cho ta hoc ke voi~

  Trả lờiXóa
 23. Nàng ơi cho ta xin bản word bộ này (nếu được) được không *mắt long lanh*

  thuyanh251998@gmail.com

  Ta sẽ yêu nàng lắm lắm a, tks nàng đã edit 1 bộ truyện hay dư thế lày :"3

  Rất nghiền anh Khiêm và anh Tranh nha *mơ mộng*

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ta rất tiếc, vì lười biếng nên ko có bộ nào ta làm word để share cả nàng ạ :)

   Xóa
 24. Dạo này thích danmei thể loại ma quái,kinh dị ...thế nào lại vô đc nhà bạn,tuyệt thật ^^
  Cùng thể loại này ,mình thấy Ngục Quỷ của Cuồng Thượng Gia Cuồng viết cũng rất hấp dẫn. Tác giả U Hỏa thì lần đầu tiên mình đọc ( mà có bạn nào làm truyện Cổ Thuật Phong Quỷ hay sao ý)
  Anyway,thank & love.

  Trả lờiXóa
 25. hix, đọc truyện nhà Tiêu ròi....ta nhận ra mình bắt đầu ghiền truyện danmei kinh dị...mấy anh công bá đạo, còn mấy em thụ lại rất mạnh mẽ. Trong truyện là tình huống máu me, là chết chóc....nhưng ta lại thấy tình yêu hoàn hảo @.@ rồi lại ghiền thể loại này....có đấu tranh, có sinh tử, có mưu mô, có hãm hại nhưng cuối con đường, song hành cùng mọi thứ là tình yêu của 2 nv chính chiến đấu vì nhau...làm sao mà ta lại ko yêu thể loại này cho được a? Đa tạ nàng đã edit! Iu nàng

  Trả lờiXóa
 26. gõ cửa chào chủ nhà, ta toàn đọc chùa thôi, nhưng truyện nàng dịch hay quá, khiến ta rất muốn comt, thank nàng nhiều nhiều nhiều lắm. lâu rồi mới có truyện ta muốn cop về in thành sách kỉ niệm.

  Trả lờiXóa
 27. gõ cửa chủ nhà, rất cảm ơn nàng khi làm bộ đam này, (づ ̄ ³ ̄)づ

  Trả lờiXóa
 28. :'> Chiện hay quá *vỗ dép* mừ bợn chp phép mình dẫn link chiện nha *mắt nong nanh*

  Trả lờiXóa
 29. Heelu chủ nhà, lâu lằm ko ghé thăm p, thông cảm nha. Ngày trc vào nhà p chỉ để dõi theo phương mộc nên m ko ghé qua chỗ đam mỹ nhưng qua một thời gian m nhận ra đam mỹ cũng là tình iu lớn trong lòng m nên sau này sẽ tiếp tục làm phiền nhà p, truyện p edit đều rất hay nha, thanks p nhiu nhou ;")

  Trả lờiXóa
 30. chào chủ nhà! Ta đok truyện nhà nàng lâu lắm rùi và rất thick phong cách dịch của nàng a. Hn mới có dịp làm quen! hehe
  Nàngcố gắng nên nha!!!

  Trả lờiXóa
 31. Nàng ơi cho ta xin bản Word hay ebook của đc ko ^^
  Email : maihoaphung1@gmail.com
  Tks nàng vì đã dịch bộ truyện này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rất tiếc là nhà ta ko làm word hay ebook nàng ạ!

   Xóa
 32. Cảm ơn bạn đã edit truyện này. Truyện nhà nàng đều hợp gu ta nên đến đây như đế được vàng. Hi vọng nàng có thể tiếp tục đam mê này để những người như ta có cái mà mong chờ . :*

  Trả lờiXóa
 33. Chào bạn! Mình thật sự rất thích bộ truyện này và cách edit của bạn nữa ( đọc xong bộ này làm ta ghiền đạo mộ lun ( ̄^ ̄) )
  Bạn có thể cho phép mình được in bộ này được không? Mình chỉ in ra để dành (làm của) để 1 mình đọc thôi chứ không dùng để mua bán thương mại gì hết , được không bạn? * kéo áo* (。-_-。)
  Cám ơn bạn đã edit bộ truyện hay như vầy * ôm ôm * >_<

  Trả lờiXóa
 34. Oe oe ToT truyện khá là hay, bạn edit có đoạn làm mình lầm đọc phải văn cổ của Liêu trai chí dị :))))) tóm lại là bạn dịch nuột đó. Cảm ơn b nhiều nghen *tặng hoa* *ôm hôn thắm thiết*

  Trả lờiXóa
 35. Em chào ss ạ ^_^ Em cực kì thích bộ truyện này... ss edit cũng quá tuyệt luôn...Nên em mạn muốn hỏi ss là liệu em có thể chuyển ver bộ này được không ạ? Chỉ là vì em quá yêu thích bộ truyện và thấy hai anh trong này rất hợp với tưởng tượng của em... Em xin hứa sẽ dẫn link, ghi nguồn đầy đủ và gửi link thông báo cho ss khi bắt đầu up truyện ạ. Em mong có thể sớm nhận được hồi âm của ss. Em cảm ơn ss nhiều lắm lắm ạ! *cúi đầu*

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất tiếc là ko được đâu em, chuyển ver cũng là 1 hình thức đạo văn đó, e thông cảm nhé :)

   Xóa
 36. Truyện hay lắm bạn ơi! Tình tiết gây cấn, lôi cuốn.😤 Mình vừa đọc vừa tưởng tượng run hết cả ng 😱 Có điều kết thúc hời hợt quá :( Hành trình gian khổ vậy mà kết thúc trong vòng 1 nốt nhạc làm mình chưa thỏa mãn cho lắm😶 Cám ơn bạn đã dịch truyện nhé!

  Trả lờiXóa
 37. Truyện rất hay! Tình tiết lôi cuốn, đặc biệt những đoạn tả khung cảnh và mấy con quỷ thì..má ơi...😱😱 mình tưởng tượng mà lạnh cả người. Có điều kết thúc hời hợt quá 😣mình chưa thỏa mãn cho lắm. Bạn dịch rất mượt. Cám ơn bạn đã dịch truyện nhé.

  Trả lờiXóa
 38. Tiêu ơi có thể cho mình xin câu "Khiêm khiêm quân tử dữ thế vô tranh" bằng tiếng trung được không? Cảm ơn Tiêu nhiều..

  Trả lờiXóa
 39. Tiêu ơi ta muốn hỏi là công thụ của bộ này ra sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhất công nhất thụ, tưởng công mà là thụ, tưởng thụ mà là công =))))))))))))

   Xóa
 40. B ơi có người chuyển ver bộ này nè, lại còn đổi tên để giấu nữa T.T
  https://www.wattpad.com/story/111196380-%C4%91%E1%BA%A1o-m%E1%BB%99-edit-chuy%E1%BB%83n-ver-chanhun-thanh-long/parts

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình thấy rồi, cám ơn bạn, mình vừa report xong :v

   Xóa