[Mãnh Quỷ Chi Nhị] Cổ Thuật Phong Quỷ (Hoàn)


Cổ Thuật Phong Quỷ 

Tác giả: Hoàng Thành U Hỏa

Dịch : Bánh Tiêu

Thể loại: đam mỹ, cường cường, trộm mộ, linh dị thần quái

Bản edit chỉ vì sở thích cá nhân, phi thương mại.


Thỉnh các vị không mang bản edit đi nơi khác

Văn án: 

Từ xa xưa có ba phái phong quỷ, ngự thú, cản thi, thầy phong quỷ, thợ cản thi, người ngự thú, mỗi phái đều có kỳ năng dị thuật khác nhau, đều là những nhân vật dẫn đầu trong nghề trộm mộ này.

(Tiêu: Cản thi nghĩa là điều khiển xác chết hoạt động theo ý mình. Vùng Tương Tây Trung Quốc cổ đại từng có truyền thuyết về một loại Cản Thi thuật, khiến cho những người chết tha thương đất khách tự đi lại, ngàn dặm xa xôi trở về cố hương tiến hành mai táng lần nữa.)

Thầy phong quỷ chuyên dùng dị thuật đuổi quỷ trấn tà, bọn họ kính sợ quỷ thần, rồi lại cơ trí linh hoạt, chẳng qua sớm rửa tay gác kiếm thoái ẩn hậu thế.

Ngự thú là phái yêu thích huấn luyện một loại mộ thú tương tự mèo đen, tục ngữ nói chó hiểu tính người mèo hiểu tính quỷ, đó cũng là một trong những nguyên nhân vì sao họ dùng mèo.

Thợ cản thi không bao giờ hiện ra chân thân, bọn họ thường xuyên cản thi ngày đi ngàn dặm, là một loại người thần bí nhất trong giới.

Tôi vốn là một sinh viên tốt nghiệp đại học bình thường, sau khi kế thừa thuật phong quỷ, vào lần cơ duyên xảo hợp nào đó, kết bạn với một nhóm trộm mộ quái tài, cũng bị liên lụy vào sự kiện thần bí quỷ dị 70 năm trước kia.

Nhân vật chính: Sở Dương, Đao Phong. Vai phụ: rất nhiều.

Biên tập Tấn Giang đánh giá:

Sở Dương vốn là một sinh viên tốt nghiệp đại học ăn không ngồi rồi, sau khi kế thừa thuật phong quỷ, có chút năng lực đối phó thánh vật thần quái. Ngày nào đó, trẻ con trong thôn chạy tới núi hoang khủng bố âm u không về, phụ huynh của đứa trẻ đến Sở gia cầu trợ, Sở Dương bị cha đá đi hỗ trợ. Trong khoảng thời gian đó, cậu không may bị mộ thú của trộm mộ cắn bị thương trúng độc, vì vậy bị bắt đi theo Đao Phong bắt đầu hành trình trộm mộ, mục đích chuyến này của họ đều có liên quan mật thiết đến sự kiện quỷ dị thần bí 70 năm trước. . . . . . Văn chương tràn ngập hơi thở thần quái, lời mở đầu giới thiệu tình tiết của thuật phong quỷ làm cho người ta cảm thấy hơi ớn lạnh, nhưng tác giả dùng ngôn ngữ khôi hài dí dỏm cho nhân vật chính hòa tan sắc thái khủng bố, làm cho người ta cũng có thể cười thoải mái. Tình tiết trộm mộ về sau càng hồi hộp đan xen, 70 năm trước tới cùng đã xảy ra chuyện gì, hiện tại bọn họ rốt cuộc đang tìm cái gì? Đều khiến người ta vô cùng chờ mong.45 nhận xét:

 1. Bộ này có vẻ khá dài, hy vọng là không mở đầu hấp dẫn, kết thúc gấp gáp như cái chi nhất.

  Bà chi nhị có liên quan gì đến chi nhất không Tiêu? :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ko hề lun ^^~ Ta cũng mong vậy, chi nhất làm ta khá hẫng >__<

   Xóa
 2. ồ nàng ơi cuối cùng cũng quyết định dịch tiếp,thích thế,chẹp,sao tết âm lâu đến thế nhể ! ây.............blog này đúng chất kinh thám trinh dị nha,yêu yêu nàng nhiều !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong tết làm chi nha~?? ta ko mún bị già thêm tuổi nào nữa đâu T___T

   Xóa
 3. Bánh Tiêu ơi cho em hỏi chị 1 điều ko liên quan lắm. Kết blog chị lâu rồi nên em giới thiệu vs con bạn về blog của chị. Nó vốn thik đam mỹ. Nó cứ khẳng định là chị từng là editor nổi tiếng 1 thời bên Phù Dung Gia. Tiếc là bị chia cắt. Em ko tin lắm, nghĩ có thể trùng hợp thôi. Mà chị cũng ở bên diễn đàn Lê Quý Đôn phải ko ạ/ Hỏi hơi vô duyên có gì ko đúng xin chị đừng trách tội em nha T___T

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị chưa từng có mặt trong Phù Dung Gia ah~ Trước đây có tham gia diễn đàn LQĐ nhưng mà tham gia với danh nghĩa là học sinh trường đó thôi chứ ko có liên quan đến đam mỹ :))

   Xóa
 4. Giờ mới để ý là bánh tiêu cũng edit cả bộ hai nha XD mừng quá luôn, cứ tưởng là bộ hai đang có nhà edit rồi nên bánh tiêu sẽ không làm chứ XD cảm ơn bánh tiêu nhiều nhiều, yêu giọng văn của bánh tiêu nhiều nhiều nha :-* rất ủng hộ bánh tiêu đó XD

  Trả lờiXóa
 5. em là lính mới rất thích đọc thể loại Linh Dị Thần quái. Em làm silent reader của chị từ khi đọc bộ Vòng bày người. :3 Thật lòng mà nói em thích lời văn của chị lắm ạh! Không phải nịnh nọt đâu ạh mà là lời thật lòng của em. ^ ^ Cảm xúc khi em đọc truyện Linh dị thần quái qua lời văn của chị làm nhiều lúc em vừa đọc vừa nhìn ngó xung quanh, lúc nào cũng có cảm giác sợ hãi dấy trong lòng vì quá nhập tâm vào câu chuyện. Có lần em đang đọc chuyện trong phòng, tự nhiên cánh cửa sổ đập rầm rầm làm em muốn ú tim luốn Cơ mà em bị nghiện rùi! TT TT Càng đọc càng không dứt ra được và em cực kì thích lời văn của chị lám luôn!

  Em rất mong chờ những chap tiếp theo của Vòng bày người ( em xin lỗi vì đọc chùa mà không com cho chị vì em rất hay ngại ngùng, em nhận xét cũng không được hay nên rất ít khi nào em comment lắm! Nhưng hôm nay em cực kỳ quyết tâm luôn! ^ ^) và những chap của bộ Cổ Thuật phong thủy. Cái kết của chi nhất em thấy nó quá nhanh chóng khiến em hơi cụt hứng, thấy cứ thiếu thiếu . Mong bộ CTPT sẽ không bị một cái kết nhanh chóng như chi nhất. > < Em rất vui vì chị đã dịch tiếp bộ này! Trong lòng em bây giờ cứ lặ lại câu nói:" Ôi! Chị Bánh Tiêu dịch tiếp ộ này thì mình yên tâm rồi!"

  Ah! em có câu hỏi này...không biết chị nghĩ sao? > < Chị có ý định sẽ dịch Qủy Thoại Liên Thiên không ạh? Uhm!..em thì không đọc được QTLT vì wen bộ này quá trễ. Em thấy bộ này rất hay ( em đọc được sơ sơ qua QT nhưng đành bỏ cuộc vì em rất dỡ đọc QT ạh! TT TT) mà lời văn của chị rất thích hợp truyện của Thanh Khâu. Em nghĩ nếu chị dịch bộ này sẽ rất thu hút không kém Vòng Bảy Người và em thấy có nhiều bạn như em cũng chưa đọc được QTLT, em thấy tiếc vì không phải bạn nào cũng đọc được QT ( như em vậy ạh!) mà lại thấy bộ này hay như thế.... Nhưng đó cũng là ý kiến của em thôi nên chị không có ý định dịch bộ này cũng không sao, em vẫn ủng hộ và mong chờ những bộ Linh Dị hiện tại và sau này của chị! ^ ^

  Em ủng hộ chị BánhTiêu hết mình! Chị cố gắng lên nha!!! ^ ^ <3

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn e ^^ chị sẽ xem xét lại ý kiến này <3

   Xóa
 6. Chào chị tiêu, sau một thời gian vô cùng bận rôn, mệt sắp chết luôn..:-( e đã quay trở lạj hjhjhj....:-D chị dịch thêm bộ haj rồi...yêu chị quá "ôm cái nào" hjhj để em đọc bộ một xong rồi vọt qua đây ngay, qua comt trước đọc sau.... Mà bộ này không liên quan đến bộ trước hơi tiếc nhỉ.... Không biết chị còn nhớ em không nữa tại lặng lâu quá mà....haizzzz.... Ran!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhớ chứ, cái nick khá ấn tượng làm nhớ tới Conan :]]

   Xóa
 7. Hay lắm cảm ơn bánh tiêu nhiều nhiều nhe, ủng hộ bt hết mình

  Trả lờiXóa
 8. sau một thời gian bận rộn...tưởng rảnh được nhảy vào nhà tỷ... ai ngờ sau hai ngày lại phải lu bu suốt.. jờ e lại quay lại nè.. hjhjhj... tỷ nhớ e ko??? e nhớ tỷ wá trùi...à e là ng comt mà đẻ ẩn danh đó sau cùng thì để tên Ran cuối đấy...hjhjhj giờ e đã quay lại thiệt rùi nè...kakaka.. 0.0... luôn ủng hộ tỷ hết mình... ^^

  Trả lờiXóa
 9. Mình rất thích bộ truyện này , đọc rất cuốn hút , truyện này trên Ola có rất nhiều người Post , mình tìm hỏi nguồn mới b´ là của Bánh Tiêu ^^ !! Mong bạn đừng bỏ qua bộ này nha ^^ Ủng hộ bạn Edit full bộ này ;))

  Trả lờiXóa
 10. Mình lần đầu đến nhà bạn đọc bộ này, bây giờ mê luôn rồi. Tiến độ của bạn là mấy chap 1 tuần để mình tiện theo dõi a ?
  Ủng hộ đó nha!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình đang cố làm cho xong Vòng Bảy Người rồi những bộ khác mới trở lại tiến độ bình thường, 2 chương 1 tuần :D

   Xóa
  2. Bạn có biết các bộ đam mỹ thần quái kiểu này, có bộ nào khác nữa không? ngẫm đi ngẫm lại mình chỉ thích mỗi trộm mộ, mà thấy ít quá, vòng bảy người coi hồi hộp nhưng trái tim nhỏ bé của mình căn bản là chịu ko nổi :D

   Xóa
 11. thks bạn đã edit truyện này. bạn dịch thật sự rất là hay. cố lên nhé ^0^

  Trả lờiXóa
 12. Bộ này Tiêu ko làm nữa sao? * cắn cắn khăn *

  Trả lờiXóa
 13. Truyện nhà bạn dịch hay lắm, mình hy vọng bạn sẽ dịch hết Bộ này. Mà sắp Tết rồi chúc bạn và gia đình có một cái Tết vui vẻ

  Trả lờiXóa
 14. Bánh Tiêu ơi,bạn có drop bộ này ko thế??? Sao tôi ko thấy bạn post,lệ rơi đầy mặt :(

  Trả lờiXóa
 15. Mãnh Quỷ có mấy chi hở bạn? Các chi có liên quan với nhau ko? Thanks :)

  Trả lờiXóa
 16. Hix,hum ray doc chua ma ko com thay kyky (gai dau)pua nay com ung ho tieu nha (do mat); ma sao 2a lau tien trien wa za tieu? Cho moi mat lun

  Trả lờiXóa
 17. Chủ nhà ơi cho mình hỏi truyện này có bao nhiêu chương zị? Mình thấy mục lục của bạn cũng khá dài ak :3

  Trả lờiXóa
 18. lâu tồi mới có thụ ta thích,âm trầm ít nói,quá mạnh đồng thời tự nguyện nằm dưới mà ko hề ý kiến........

  Trả lờiXóa
 19. ô ô nàng ơi tuyện đối ko đc ngừng , ta đào hố rồi
  yêu nàng nhất truyện wa hay

  Trả lờiXóa
 20. sao chứ vừa màu xanh lại chuyển sang màu đỏ rồi Tiêu ? sắp có chương mới ạ ?

  Trả lờiXóa
 21. Nàng ơi cho mình hỏi không biết bộ này nhà nàng còn dịch tiếp nữa không ????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao bạn hỏi vậy? Chương 70 mình vừa up hôm qua mà????

   Xóa
 22. truyện nàng dịch rất hay, tks nàng

  Trả lờiXóa
 23. truyện hay thật, giờ mới phát hiện, tks nàng😊

  Trả lờiXóa
 24. ước gì chị tiêu ko drop bộ này. cảm ơn chị nhiều lắm. yêu chị.

  Trả lờiXóa
 25. bạn oi ,truyện cô thuật phong quy bao nhiu chuong vay ban ,minh rat thich truyện nha ban ah ,minh ko thay bạn ghi .ban giai thac mác minh dc ko .hic

  Trả lờiXóa
 26. Chưa đọc nhưng cmt ủng hộ bạn trước 🙂

  Trả lờiXóa
 27. Truyện này đã xem chi nhất bạn dịch, truyện khá hấp dẫn, mình thích tính công thụ trong bộ 1, hy vọng bộ 2 cũng hay vậy. Tks bạn dịch truyện nhiều.

  Trả lờiXóa
 28. Nàng ơi cho ta hỏi chút, hình như bộ này còn có mấy phiên ngoại, vậy nàng có mần nốt phiên ngoại ko a?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ừa còn 2 phiên ngoại mà toàn H thôi, ta lười làm >__<

   Xóa
  2. Mong Tiêu sẽ làm nốt PN T'T.

   Nếu Tiêu không muốn làm liệu có thể cho mình bản raw của PN được không?

   Cám ơn Tiêu đã đồng hành và ra sức với Mãnh quỷ một chặng đường dài đến tận điểm cuối như thế này : ).

   Xóa
 29. truyện hay lắm trước h toàn đọc chùa bây h mới cmt chị thông cảm nha!!!

  Trả lờiXóa
 30. Nàng ơi! mặc dù nàng đã nói ở trên là k được mang bản edit đi đâu nhưng mà ta vẫn xin nàng cho ta đem nó đăng lên wattpad được không a??? tại vì bộ này rất hay nhưng mà chỉ có nhà nàng edit thôi, mối lần muốn đọc thì phải có mạng cho nên nàng rủ lòng thương cho ta mang đi được k a??? ta sẽ ghi nguồn đàng hoàng, PR cho blog nàng nữa nha! năn nỉ nàng luôn đó!!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ta rất tiếc nhưng ta ko thích mọi người repost bài của ta khắp nơi, nếu nàng muốn đọc cho tiện thì có thể chép về word để đọc :)

   Xóa
 31. tác giả vẫn tiếp tục làm đau lòng đọc giả... mình đã đọc hết mãnh quỷ hệ liệt, còn bộ nào của Hoàng Thành U Hỏa nữa k ạ? hoàn toàn bị tác giả đánh gục, mê triệt để >w<

  Trả lờiXóa
 32. Tớ là tớ thích bạn lắm lắm nhá. Cái cách bạn edit bộ 1 làm tớ chết mê luôn. Ngưỡng mộ ban.

  Trả lờiXóa
 33. Sao ba tac gia luc nao viet truyen cung la ket thuc cho qua

  Trả lờiXóa